Top 6 # Xem Nhiều Nhất Ứng Dụng Làm Đẹp Ios 14 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Honda67ride.com

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ứng Dụng Translate Trên Ios 14

iOS 14 xuất hiện một ứng dụng dịch thuật mới mang tên Apple Translate, cho phép bạn dịch trực tiếp giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức. Bạn có thể nhập hoặc nói để dịch, thay đổi ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ đang sử dụng ngay trên màn hình. Apple Translate còn có Chế độ trò chuyện – Conversation, cho phép hai người có thể nói chuyện cùng một lúc.

Apple khẳng định Apple Translate sẽ hỗ trợ dịch toàn bộ cuộc trò chuyện chứ không phải chỉ những câu nói ngắn, đồng thời nó sẽ hoạt động mà không cần mạng – hoạt động offline. Apple Translate ban đầu sẽ hỗ trợ 11 ngôn ngữ.

Làm quen với giao diện ứng dụng Translate:

App Translate có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn chọn ngôn ngữ để dịch từ đầu màn hình và có các lựa chọn như gõ (hoặc dán) văn bản để dịch, hoặc soạn văn bản bằng lời nói.

Translation có cỡ chữ lớn, ngôn ngữ nguồn có màu đen và ngôn ngữ đích thể hiện bằng màu xanh. iPhone cũng đọc bản dịch cho bạn nên bạn muốn biết cách phát âm chuẩn bằng cách bấm vào nút play.

Các loại ngôn ngữ có trên Translate IOS 14:

Ứng dụng Translate có tổng cộng 11 loại ngôn ngữ, từ Ả Rập, tiếng Trung phổ thông, tiếng Anh (US và UK), Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha, Nga và Bồ Đào Nha. Rất tiếc, hiện tại chưa có ngôn ngữ Việt Nam.

Cách dịch dọng nói trên ứng dụng Translate:

Để dịch giọng nói, bấm vào biểu tượng microphone trong ứng dụng Translate và nói đoạn bạn muốn dịch sang ngôn ngữ đích.

Bạn có thể nói và dịch bất cứ loại ngôn ngữ nào ứng dụng hỗ trợ. Translate có thể làm việc với các câu đơn giản và những câu dài, đoạn nói dài.

Cách dịch một đoạn văn bản trên Translate:

Tính năng này rất hữu dụng nếu bạn muốn paste một văn bản từ website nào đó để dịch. Để nhập văn bản, bấm vào Enter text trong ứng dụng, nó sẽ mở ra một giao diện, ở đây bạn có thể gõ hoặc dán bất kỳ thứ gì chỉ bằng một cú bấm.

Cách sử dụng chế độ Conversation:

Chế độ Conversation là một tính năng nhỏ cho phép bạn chat với người nói ngôn ngữ khác. Để bật chế độ này, xoay ngang máy ra.

Trong chế độ Conversation, iPhone sẽ nghe cả hai thứ tiếng và dịch chúng qua lại. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó, hãy bật mic lên mỗi khi nói và Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ kia giúp bạn.

Nếu nhận diện ngôn ngữ tự động hoạt động không ổn, hãy tắt nó đi. Như vậy thiết bị của bạn sẽ tập trung nghe và dịch tốt hơn.

Chú ý: Chế độ Conversation trên bản iOS 14 beta đang gặp khá nhiều lỗi và hoạt động không ổn, thất bại trong việc nhận diện ngôn ngữ khá nhiều lần.

Cách sử dụng chế độ Attention:

Trong chế độ Conversation, nếu bạn bấm vào biểu tượng mở rộng (hai mũi tên hướng ra ngoài), ứng dụng sẽ bật tính năng Attention, tức nghĩa chữ cái sẽ lớn hơn, chiếm toàn bộ màn hình thiết bị để đọc được dễ dàng hơn.

Trong chế độ này, cỡ chữ lớn sẽ có ích khi cho những người ở xa hiểu được ý của bạn. Tuy nhiên, Attention chỉ phù hợp với những câu nói ngắn hoặc từ đơn.

Bấm vào nút play để thiết bị nói ra bản dịch, chọn biểu tượng bong bóng để để thoát chế độ Attention, quay lại với chế độ Conversation.

Hướng dẫn sử dụng từ điển Translate:

Bạn có thể bấm vào bất kỳ từ nào trong ứng dụng Translate, tính năng từ điển sẽ cho bạn biết nghĩa của từ đó và ví dụ sử dụng.

Ứng dụng Translate theo mặc định sẽ không dịch những văn bản bên ngoài app.

Translate sẽ dịch ngôn ngữ ngoại tuyến trên thiết bị và bảo mật, Apple không truy cập vào bất kỳ nội dung nào được dịch. Ngôn ngữ ngoại tuyến có thể tải xuống bằng cách bấm vào hộp ngôn ngữ trên đầu màn hình ứng dụng, lăn xuống Available Offline Languages và bấm nút download tiếng bạn muốn tải.

Hướng Dẫn Sáng Tạo Nhiều Widget Độc Lạ Bằng Ứng Dụng Widgetsmith Trên Ios 14

Bạn đang sử dụng iPhone trên nền tảng iOS 14? Bạn cảm thấy nhàm chán khi nhìn vào giao diện mặc định của Apple? Bài viết này của Hnam Mobile sẽ hướng dẫn biến chiếc iPhone của bạn thành duy nhất, không lo đụng hàng. ứng dụng Widgetsmith được phát hành miễn phí trên iOS 14

Tính năng widget lần đầu được đưa lên iOS 14 đã tạo nên cơn sốt ngoài sự mong đợi của Apple. Tuy nhiên, những gì “nhà táo” cung cấp lại vô cùng hạn chế so với nhu cầu người dùng. Chính vì thế, các nhà phát triển bên thứ ba đã nhanh chóng nhảy vào cuộc đua còn quá nhiều tiềm năng này, nổi bật nhất phải kể đến Widgetsmith.

Widgetsmith được phát triển bởi David Smith, người đứng đằng sau một vài ứng dụng nổi tiếng cho Apple Watch hay iPhone như Watchsmith , Sleep + + và Pedometer + +. Ứng dụng này cho phép bạn tuỳ chỉnh font chữ, style, màu,… hay kích thước widget tùy ý thích, cung cấp nhiều loại widget đẹp mắt cũng như nhiều tiện ích, công cụ giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng.

Đầu tiên, khi mở ứng dụng Widgetsmith, bạn sẽ thấy giao diện màn hình chính xuất hiện ba kích thước widget khác nhau để chúng ta lựa chọn bao gồm: Small (nhỏ), Medium (vừa) và Large (lớn). Bên cạnh đó, phía dưới còn có 2 tab là Tools (công cụ) và Settings (cài đặt). Phần tab Tools sẽ có nhiệm vụ trong việc giúp mỗi widget có thể hiển thị nhiều thông tin và được tùy chỉnh với các kiểu phông chữ, màu sắc và màu nền khác nhau. Còn về cài đặt mặc định, nhà phát triển đã làm rất tốt ở khoản này nên chúng ta có thể bỏ qua tab Settings.

Để bắt đầu tạo một widget độc lạ cho riêng mình, bạn chọn kích thước bằng cách nhấn vào ” Add (Size) Widget” tương ứng hoặc cũng có thể dùng widget sẵn có rồi tùy biến lại. Sau đó, chuyển sang tab Tools để thực hiện tùy chỉnh.

Lúc này, bạn phải chọn loại thông tin mà bạn muốn widget hiển thị trên màn hình chính. Các nguồn dữ liệu được tích hợp sẵn trong ứng dụng Widgetsmith gồm có Thời tiết, Lịch, Thời gian, Nhắc nhở, Sức khỏe, Thiên văn, Thủy triều và Ảnh. Khi đã chọn xong, bạn đã sẵn sàng để sáng tạo rồi đấy!

Widgetsmith cũng hỗ trợ các widget được hẹn giờ, cho phép bạn thay thế widget trên màn hình chính vào một thời điểm cụ thể trong ngày. Ví dụ: bạn có thể hiển thị ngày hiện tại cho đến khi giờ làm việc kết thúc, sau đó để Widgetsmith tự động thay đổi các widget giúp hiển thị những gì trên lịch của bạn cho ngày hôm sau.

một số thiết kế widget bằng ứng dụng Widgetsmith

iOS thực sự đã mang đến một cuộc cách mạng về trải nghiệm sử dụng. Nó mang đến cho người dùng cảm giác được cá nhân hóa, được thỏa sức tùy biến nhưng vẫn đảm bảo được giá trị cốt lõi là quyền riêng tư và khả năng bảo mật tuyệt vời. Và nếu muốn thể hiện khả năng sáng tạo của mình hơn nữa, bạn có thể tham khảo cách thay đổi biểu tượng ứng dụng trên iOS 14 đã được Hnam Mobile hướng dẫn.

Hnam Mobile (theo 9to5mac)

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Widget Trong Ios 14

Sau khi nâng cấp lên iOS 14 để khám phá các widget bạn chỉ cần vuốt sang bên trái của màn hình chính, bạn sẽ thấy các đề xuất của các tiện ích cập nhật trong iOS 14, hiển thị nhanh cho bạn thông tin cần. Sẽ có ba kích thước để người dùng lựa chọn gồm: một hình vuông, một hình chữ nhật và đối với một số ứng dụng, hình vuông lớn hơn một chút cũng có sẵn.

Tất nhiên, không phải tất cả các ứng dụng hiện có đều có widget, nhưng sẽ ngày càng nhiều ứng dụng được các nhà phát triển cập nhật cho các ứng dụng của họ để tận dụng những lời thế từ các tính năng iOS 14 mới.

Thêm và xóa các widget trong iOS 14

Để thực hiện, bạn phải vào chế độ chỉnh sửa. Chỉ cần nhấn và giữ vào bất kỳ không gian trống nào trên màn hình chính iPhone của bạn và sau đó nhấn vào dấu “+” để xem xung quanh và kiểm tra những ứng dụng nào hỗ trợ, cả ứng dụng Apple và ứng dụng của bên thứ ba.

Cách thêm widget ra màn hình chính mới trong iOS 14

Bước 1: Chạm và giữ (nhấn và giữ) trên bất kỳ không gian trống nào trên màn hình chính của bạn (hoặc bạn cũng có thể nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng rồi chọn “Edit home screen”).

Bước 2: Ở góc bên phải của màn hình, bấm vào nút có biểu tượng dấu “+”. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các widget có sẵn trong iOS 14

Bước 3: Cuộn qua danh sách hoặc tìm kiếm một ứng dụng để xem nó có tiện ích con không.

Bước 4: Chọn một widget, vuốt sang phải cung cấp cho bạn các tùy chọn kích thước khác nhau.

Bước 5: Sau đó, bấm nút “Add Widget”.

Bước 6: Kéo xung quanh để xác định vị trí đặt tiện ích mới này ngoài màn hình home.

Bước 2: Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn “Remove Widget”.

Bạn cũng có thể xóa các tiện ích từ chế độ chỉnh sửa “Edit Home Screen”: Chỉ cần bấm vào dấu trừ ở góc bên trái của tiện ích.

Di chuyển các tiện ích trong iOS 14 mới

Bước 1: Nhấn và giữ tiện ích bạn muốn di chuyển.

Bước 2: Kéo tới bất cứ nơi nào bạn muốn và thả biểu tượng tại vị trí mình muốn.

Tiện ích widget Smart Stack trong iOS 14

Một tính năng mới thú vị của iOS 14 là tính năng tiện ích ngăn xếp thông minh (Smart Stack). Tiện ích Smart Stack sẽ tự động thay đổi lần lượt để hiển thị cho bạn thông tin phù hợp nhất trong ngày. Bạn cũng có thể dễ dàng lướt qua chúng.

Đây là cách để thêm tiện ích Smart Stack vào màn hình chính:

Bước 1: Nhấn và giữ bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình chính trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc bên phải của màn hình.

Bước 3: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiện ích Smart Stack.

Bước 4: Chạm vào tiện ích rồi bấm nút “Add Widget”.

Bây giờ bạn có thể di chuyển và đặt tiện ích này ở bất kỳ vị trí nào mà mình muốn là xong.

Bạn cũng có thể tạo tiện ích Smart Stack của riêng mình bằng cách xếp chồng lên nhau 10 tiện ích con có cùng kích thước lên nhau. Ngoài ra, có thể xóa các widget khỏi Smart Stack bằng cách nhấn và giữ nó rồi chọn “Edit Stack”.

Hướng Dẫn Đổi Hình Nền Icon Ios 14 Theo Ý Muốn

Khi xu hướng tùy chỉnh màn hình chính của mọi người trở nên phổ biến trên iOS 14. Mọi người đang làm điều đó bằng ứng dụng Phím tắt (Shortcuts). chúng tôi hướng dẫn bạn đổi hình nền icon iOS 14 theo phong cách cá nhân.

Thay thế các biểu tượng ứng dụng mặc định bằng hình ảnh bạn chọn. Cho phép bạn tự do tùy chỉnh giao diện của màn hình chính. Trước khi làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ cần tìm hoặc tạo hình ảnh cho biểu tượng ứng dụng. Có rất nhiều giao diện thay thế có sẵn để tải xuống trực tuyến.

Bạn có thể tham khảo và tải về các biểu tượng tại một số trang sau đây: icons8, flaticon

Các bước sau giải thích cách bạn có thể thêm biểu tượng tùy chỉnh. Cho bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn vào màn hình chính. Quá trình này tạo một Phím tắt để mở ứng dụng, thêm ảnh vào Phím tắt đó trên màn hình.

Nếu bạn cảm thấy sử dụng ứng dụng Phím tắt ảnh hưởng đến trãi nghiệm. Bạn có thể chỉ tạo các biểu tượng thay thế thật sự cần thiết. Nếu bạn muốn giao diện đẹp hơn thì có thể tạo để tuỳ biến cho chiếc iPhone của mình.

Phím tắt có thể là một ứng dụng phức tạp để sử dụng. Vì nó cho phép người dùng tạo quy trình nhiều bước để chạy trên thiết bị. Nhưng trong trường hợp này, Phím tắt chỉ tạo ra một lối tắt đến màn hình chính.

Hướng dẫn dùng Phím tắt (Shortcuts) tùy biến icon iOS 14 trên iPhone:

➊ Bạn mở ứng dụng “Phím tắt” trên iPhone. ❷ Bấm vào biểu tượng “+” góc trên bên phải màn hình.

➌ Trong khung Tìm kiếm, bạn gõ Mở ứng dụng, nhấn Chọn.

❹ Bạn chọn một ứng dụng muốn đổi hình nền app, sau đó nhấn dấu ba chấm.

❺ Sau đó bạn nhấn vào dấu ba chấm, đổi tên ứng dụng và nhấn Thêm vào màn hình chính.

❻ Tại giao diện Chi tiết, bạn đổi tên cho Phím tắt theo tên ứng dụng, chọn Thêm vào màn hình chính là xong.

❼ Nhập tên ứng dụng rồi chọn biểu tượng kế tiếp trường ký tự để thay đổi hình ảnh.

❽ Chọn “Chọn Ảnh” rồi chọn một bức ảnh từ thư viện.

Đến bước này là bạn đã hoàn thành các bước tạo biểu tượng mới cho ứng dụng. Bạn lặp lại các thao tác trên cho các ứng dụng tương tự mà bạn muốn tạo.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, các bạn hãy mở trình duyệt Safari và truy cập vào trang web iskin.tooliphone.net.Đây là giao diện chính của web khi truy cập thành công.

Sau đó bạn hãy kéo xuống dưới, chọn Browse all themes tại mục Install iOS themes.

Tiếp theo, chọn Application icons sau khi chọn theme.

Đánh dấu các ứng dụng mà bạn muốn thay đổi giao diện của nó.

Chọn Generate theme khi hoàn thành.

Tiếp đến, iPhone sẽ được đưa tới mục cài đặt như hình, bạn hãy chọn vào Cài đặt.

Nhập mật mã iPhone của bạn.

Chọn Xong khi hoàn thành.

Bây giờ bạn thử thoát ra màn hình chính, giao diện của iPhone đã được thay đổi bằng cách theme icon mà bạn đã chọn lúc nãy.

Các bước khôi phục giao diện gốc

Chọn Cấu hình giao diện của bạn đã cài vào lúc nãy.

Chọn Xóa Cấu hình, sau đó nhập mật khẩu và giao diện sẽ được xóa.

Sau khi xem “Hướng dẫn đổi hình nền icon iOS 14 theo phong cách cá nhân”. Bạn đã có thể tuỳ biến cho giao diện iPhone sống động hơn.