Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Thực Phẩm Làm Đẹp Là Gì Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Honda67ride.com

Chuyên Viên R&d Thực Phẩm Là Gì? Sẽ Làm Gì Trong Ngành Thực Phẩm?

Làm Gì Để Răng Trắng Hơn Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia

Làm Gì Để Bảo Vệ Men Răng Tốt

Bạn Nên Làm Gì Để Răng Trắng Hơn Sau Sinh Mà Vẫn Đảm Bảo An Toàn

Làm Gì Để Răng Trắng Hơn

Sau Khi Niềng Răng Nên Làm Gì Để Răng Luôn Chắc Khỏe

Chuyên viên R&D là gì?

Như vậy chuyên viên R&D thực phẩm sẽ phải có một lượng kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên sâu vững chắc. Bên cạnh những tố chất, những kỹ năng cần có cho công việc này được đề cập ở phần sau của bài viết.

R&D trong công nghiệp thực phẩm hiện nay

Trong bối cảnh nhiều công ty thực phẩm như hiện nay, việc các sản phẩm của công ty A không khác biệt với sản phẩm của công ty B thì cạnh tranh nhau là cả một vấn đề. Hơn nữa, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng đổi mới, thích các sản phẩm mới lạ, hấp dẫn, dinh dưỡng, an toàn, tự nhiên. Nên trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện nay, R&D là một công việc không ngừng nghỉ, là cả một quá trình, bởi vì nếu sản phẩm của bạn dậm chân tại chỗ nghĩa là doanh nghiệp đang thụt lùi so với thị trường. Càng thụt lùi doanh nghiệp sẽ bị đào thải.

Trước khi một sản phẩm hết vòng đời, bộ phận R&D sẽ phải có nhiệm vụ tung ra phiên bản tiếp theo, thế hệ tiếp theo của sản phẩm để giữ chân người tiêu dùng, nếu không muốn bỏ mất tập khách hàng đã tin dùng sản phẩm đó. Thế mới biết, công việc R&D có một trách nhiệm lớn như thế nào trong ngành, không riêng gì R&D thực phẩm mà hầu như ngành nào cũng phải như vậy.

Công ty nào cần chuyên viên R&D

Hầu hết các công ty thực phẩm đều có phòng R&D, thậm chí ở các công ty lớn còn có nhiều trung tâm R&D kết hợp với các trung tâm thực nghiệm, được trang bị nhiều máy móc hiện đại phục vụ nghiên cứu các dòng sản phẩm mới cho công ty.

Riêng ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp SME khó có khả năng để đầu tư bài bản các phòng R&D chuyên nghiệp, nên việc thuê các công ty R&D nước ngoài, hay các trung tâm R&D trong nước là chuyện thường ngày.

Vậy nên, dù hầu hết các công ty thực phẩm đều cần chuyên viên R&D, nhưng tuỳ công ty và tính chất sản phẩm mà công việc R&D của các bạn sẽ khác nhau theo từng cấp độ. Việc bạn chọn mục tiêu là apply vào làm R&D tại công ty lớn hay nhỏ sẽ phản ánh cấp độ nghiên cứu của bạn sau này.

Tố chất nào để làm tốt công việc của một chuyên viên R&D

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi: Tại sao một khoá đào tạo Kỹ sư Công nghệ thực phẩm từ vài chục đến hơn trăm sinh viên, nhưng ra trường chỉ đếm trên đầu ngón tay các bạn được làm ở vị trí chuyên viên R&D? Trong số này chỉ có vài người là gắn bó với công việc và ổn định cuộc sống với nó, số còn lại gắn bó một thời gian rồi chuyển sang công việc khác.

Ngoài những kiến thức nền tảng các bạn được trang bị ở trường, các kiến thức chuyên sâu các bạn tích luỹ được. Thì việc trở thành một chuyên viên R&D chuyên nghiệp đòi hỏi ở bạn nhiều hơn thế.

Bạn cần phải có kỹ năng phán đoán và giải quyết vấn đề cực tốt, dĩ nhiên muốn phán đoán tốt thì bạn cần phải có góc nhìn đa chiều, muốn có góc nhìn đa chiều thì bạn phải sáng tạo trong cách nhìn, muốn sáng tạo trong cách nhìn thì bạn phải có hiểu biết rộng, muốn hiểu biết rộng thì… Cứ thế, cứ thế, chuyên viên R&D cần rất nhiều tố chất. Vì sao? Vì để nghiên cứu một sản phẩm mới, bạn phải phán đoán được quy trình làm ra nó, chắt lọc lại các công đoạn cần thiết, quan trọng, đào sâu phân tích để cho ra một kế hoạch nghiên cứu nhanh, tiết kiệm và chính xác nhất trước khi bắt tay vào thực hiện các nghiên cứu.

Kết luận

foodnk

Nhân Viên Qc, Qa Thực Phẩm Sẽ Làm Gì Trong Ngành Thực Phẩm?

Sự Thật Bạn Nên Biết

Chúng Ta Phải Làm Gì Để Có Được Hạnh Phúc

Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Nhảy Xa Hiệu Quả Và Đúng Kỹ Thuật

Lý Do Mọi Người Bắt Đầu Học Nhảy Là Gì? 2022

Thực Phẩm Chức Năng Làm Đẹp Da Là Gì? Liệu Có Nên Uống Hay Không?

Làm Đẹp Đầy Hứng Thú Với 4 Loại Thực Phẩm Chức Năng Kiểu Mới Sáng Tạo

Thực Phẩm Chức Năng Làm Đẹp Da: Cần Hiểu Và Dùng Đúng

Prp Là Gì? Tất Tần Tật Mọi Thắc Mắc Về Phương Pháp Làm Đẹp Prp

Nghề Chăm Sóc Làm Đẹp Ô Tô Bao Gồm Những Mảng Nào?

Dịch Vụ Làm Đồng Xe Ô Tô Và Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý

Thực phẩm chức năng làm đẹp da là gì?

Thực phẩm chức năng làm đẹp là những sản phẩm chứa các thành phần dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò rất lớn đối với da được bổ sung vào bên trong cơ thể với mục đích giúp da khỏe đẹp từ trong ra ngoài. Các thực phẩm chức năng thường tồn tại ở dạng viên uống, ống dịch uống hoặc dịch truyền.

Khi đưa vào bên trong cơ thể dưỡng chất trong thực phẩm chức năng sẽ hòa quyện vào đi theo đường máu đến các cơ quan và tham gia quá trình phục hồi, tái tạo da, kiểm soát các quá trình gây hại da từ trong cơ thể. Cách làm đẹp da này ít gây tác dụng phụ nên ngày càng được sử dụng nhiều.

3 loại thực phẩm chức năng làm đẹp da thường thấy

1. Viên uống trắng da

Viên uống trắng da được sử dụng khá phổ biến hiện nay, viên uống trắng da có chứa các dưỡng chất khi đi vào máu sẽ gia tham gia quá trình tái tạo da hàng đêm nhằm kiểm soát sự tăng sinh các sắc tố melanin. Tác dụng cụ thể là làm giảm các vùng da thâm sạm, nám, tàn nhang hồi sinh làn da trắng sáng. Thành phần được sử dụng trong viên uống trắng da là vitamin C, Glutathione, vitamin B3…

Thông thường để viên uống trắng da phát huy hiệu quả bạn sẽ cần sử dụng liên tục trong vòng 6 tháng đầu tiên. Hiệu quả thu được là làn da sáng khỏe tự nhiên mà không phải tiếp xúc nhiều với hóa chất kích ứng trong mỹ phẩm.

2. Viên uống, bột bổ sung collagen

Collagen là thành phần quan trọng quyết định sự làn da tươi trẻ và đầy sức sống, sau 30 tuổi làn da bắt đầu những dấu hiệu lão hóa đầu tiên đây là lúc mức độ sản sinh collagen ngày càng kém đi.

Viên uống Collagen có chức năng là bổ sung nguồn collagen dồi dào giúp tăng cường quá trình tái tạo da, giúp da đàn hồi và tươi trẻ. Thực phẩm chức năng làm đẹp da dạng viên uống collagen ức chế quá trình lão hóa da từ sâu bên trong, giúp bạn sở hữu làn da khỏe đẹp từ trong ra ngoài, tự tin với làn da không tuổi.

3. Viên uống vitamin C, vitamin E…

Thực phẩm chức năng làm đẹp viên uống bổ sung vitamin C, vitamin E được bổ sung vào bên trong cơ thể với công dụng tăng cường sức đề kháng cho da, giảm thiểu tình trạng kích ứng, hình thành mụn giúp da luôn khỏe mạnh, kích thích sản sinh collagen tự nhiên trong cơ thể.

Có nên uống hay không?

So với cách làm đẹp bằng mỹ phẩm bên ngoài da, thực phẩm chức năng làm đẹp da được đánh giá là phương pháp làm đẹp da an toàn, giảm thiểu các rủi ro về kích ứng, dị ứng trên bề mặt da, tẩy da. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đưa ra khuyến cáo nếu bổ sung thực phẩm chức năng làm đẹp vượt quá liều lượng sẽ gây hại cho sức khỏe, làm rối loạn hoạt động các cơ quan chức năng trong cơ thể. Vì thế, hãy sử dụng đúng liều lượng cũng như xem xét rõ nguồn gốc của các loại thực phẩm chức năng trước khi sử dụng để tránh rủi ro không đáng có.

The post Thực phẩm chức năng làm đẹp da là gì? Liệu có nên uống hay không? appeared first on Đẹp365.

Sự Quyến Rũ Tiếng Anh Là Gì? Những Đặc Điểm Có Thể Làm Quyến Rũ Người Khác

9 Cách Khen Ngợi Trong Tiếng Anh

Tổng Hợp Từ Vựng Một Số Nghề Nghiệp Trong Tiếng Anh Thông Dụng (Có Hình Ảnh)

Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Poly K

Phần Mềm Quản Lý Spa

Aha Là Gì? Aha Có Tác Dụng Gì Trong Mỹ Phẩm Làm Đẹp Da?

Phát Hiện Bí Mật Của Prebiotic Trong Mỹ Phẩm Làm Đẹp

Lưu Ý Làm Content Marketing Cho Ngành Mỹ Phẩm, Làm Đẹp

Mặt Nạ Làm Đẹp Lululun Nhật Bản

5 Cách Sử Dụng Mặt Nạ Bột Gạo Lứt Làm Đẹp Và Dưỡng Da Trắng Mịn

Thẩm Mỹ Làm Đầy Khuôn Mặt Là Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền?

AHA là gì? AHA có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp da?

AHA là gì?

AHA có tên đầy đủ: α-Hydroxy Acids (Axit Alpha Hydroxy) – Là một nhóm các hợp chất hóa học bao gồm axit cacboxylic được thay thế bằng nhóm hydroxyl trên carbon liền kề. Chúng có thể là tự nhiên hoặc tổng hợp. AHA có nhiều ở động vật hoặc thực vật và thường được sử dụng trong các mỹ phẩm chăm sóc da khô, da lão hóa. Vì các axit này giúp giảm các nếp nhăn, đốm đen, cải thiện kết cấu và độ đàn hồi của da, …

AHA có nguồn gốc từ đâu? Cơ chế hoạt động của AHA

AHA có nguồn gốc từ 7 loại Axit sau đây:

Glycolic Acid (có nguồn gốc từ mía).

Axit Citric (có nguồn gốc từ trái cây họ cam quýt).

Axit Lactic (có nguồn gốc từ đường sữa).

Acid Hydroxycaproic (có nguồn gốc từ sữa ong chúa, được tiết ra bởi mật ong).

Axit Malic (có nguồn gốc từ trái cây như lê và táo).

Axit Hydroxycaprylic (có nguồn gốc từ động vật).

Axit Tartaric (có nguồn gốc từ nho).

Trong đó, AHA thuộc loại axit glycolic và axit lactic thường được sử dụng phổ biến trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da bởi đặc tính dịu nhẹ và không gây kích ứng. Các axit này hoạt động như chất hóa học tẩy tế bào chết trên da. Chúng hòa tan các liên kết giữa các tế bào, kích thích quá trình “lột da” tự nhiên, giúp cho làn da trở nên mềm mại, trắng sáng hơn. Đồng thời AHA còn là phương pháp cấp ẩm cho làn da nhờ vào khả năng ngậm nước linh hoạt.

AHA có tên đầy đủ: α-Hydroxy Acids (Axit Alpha Hydroxy)

AHA có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp da?

Tế bào chết tập trung nhiều ở lớp sừng thuộc lớp ngoài cùng của biểu bì. Theo chu kì từ 10 -30 ngày lớp sừng sẽ bị thoái hóa và già đi trở thành tế bào chết. Khi bạn càng lớn tuổi thì quá trình “thay da” này càng chậm lại. Ở độ tuổi 40 trở lên chu kì diễn ra từ 45 -60 ngày. Do đó làn da của người lớn tuổi thường xỉn màu, nhăn nheo. AHA có tác dụng làm bong các tế bào da chết. Khi làn da của bạn làm bong các tế bào chết, nó sẽ lộ ra một lớp tế bào mới bên dưới. Lớp da mới này sẽ sáng hơn và rạng rỡ hơn. Giúp Làn da của bạn trở nên tươi tắn, đầy đặn và tăng độ đàn hồi.

Collagen là chất xơ giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung và mịn màng. Khi bạn già đi, việc sản sinh collagen trong da sẽ giảm xuống. Ngoài ra, photodamage sinh ra bởi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp collagen. AHA giúp tái tạo collagen bằng cách loại bỏ các sợi collagen cũ.

Nếp nhăn da là dấu hiệu dễ thấy nhất cho việc làn da đang trong quá trình lão hóa. Nếp nhăn thường xuất hiện ở: quanh mắt, khóe miệng, trán, … chúng làm giảm đi vẻ đẹp và sự tươi trẻ của người phụ nữ. AHA hoạt động trên các nếp nhăn và làm giảm sự xuất hiện của chúng.

Một nghiên cứu dùng thử các sản phẩm đặc trị nếp nhăn có chứa AHA được thực hiện trên 52 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 30 đến 55 cho kết quả rằng: Sau 21 ngày sử dụng, kết cấu da có sự cải thiện đáng kể.

AHA giúp tẩy tế bào chết, giảm nếp nhăn, tăng cường Collagen

Các AHA như axit glycolic và axit lactic giúp giảm nám, đốm đen và tàn nhang. Cả hai axit này thường được sử dụng trong quá trình điều trị các đốm đen tại trung tâm da liễu. Glycolic acid thường được sử dụng để điều trị tàn nhang và tăng sắc tố vì nó có thể xâm nhập vào da dễ dàng. Axit lactic được sử dụng để điều trị nám và cho thấy kết quả tốt.

AHA cũng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá từ mức độ nhẹ đến trung bình. Lỗ chân lông da bị tắc nghẽn gây ra mụn trứng cá. AHA giúp kiểm soát quá trình hình thành nhân mụn và làm sạch da, đẩy lùi bụi bẩn, giúp se khít lỗ chân lông.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho làn da của bạn: các đốm đen, sạm da, nếp nhăn và tăng sắc tố. Sử dụng AHA có thể giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời lên da.

AHA hỗ trợ trị mụn trứng cá, trị nám tàn nhang

Thông thường trên thị trường, AHA sẽ được chia làm 3 cấp độ:

2 – 5%: Được sử dụng chủ yếu để tẩy tế bào chết, làn da sẽ trở nên sạch sẽ hơn từ đó giúp cho việc trị mụn cũng hiệu quả hơn.

5 – 10%: AHA đóng vai trò mạnh mẽ trong việc làm cho da trở nên căng mịn, hỗ trợ sự đàn hồi của các sợi collagen hoặc elastin nâng đỡ da, da sẽ căng bóng và sáng mịn.

12 – 15%: AHA trong khoảng 12-15% là dạng rất cao, chuyên điều trị trong các ca thâm nám lâu năm.

Tuy nhiên, cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng có những khuyến cáo nhất định về việc sử dụng AHA để chăm sóc da. Theo đó:

AHA an toàn trên da khi và chỉ khi bạn làm theo hướng dẫn và sử dụng chúng một cách thích hợp.

FDA cũng khuyến nghị nên sử dụng các loại mỹ phẩm chứa AHA có nồng độ dưới 10% để tránh gây tác dụng phụ trên da (nổi mẩn đỏ, ngứa, da sưng tấy, …).

Phụ Nữ Hãy Nhớ, Khi Làm Đẹp Hãy Chăm Sóc Kỹ Cho Vẻ Đẹp Tâm Hồn

Tâm Hồn Là Gì? Những Cách Để Nuôi Dưỡng Tâm Hồn

Học Tiếng Hàn Làm Được Nghề Gì

Học Tiếng Hàn Làm Nghề Gì Kiếm Nhiều Tiền Nhất ?

Học Tiếng Hàn Sau Này Làm Gì?

Gấc Trái Có Màu Đỏ, Là Thực Phẩm Không Thể Thiếu Làm Xôi

Kem Dưỡng Da Gấc Thorakao

Lợi Ích Sức Khỏe Từ Trái Gấc

Mách Bạn Cách Làm Đẹp Da, Chống Lão Hóa Từ Quả Gấc

Cách Làm Đẹp Da Từ Quả Gấc Một Cách Toàn Diện Cho Bạn

Cách Làm Son Môi Từ Quả Gấc Đơn Giản Màu Đẹp Độc Đáo

Tác dụng thần kỳ của gấc trái với sức khỏe

Gấc trái được xem như một thực phẩm không thể thiếu để chế biến món xôi vào những ngày lễ quan trọng. Màu đỏ từ quả gấc với hàm ý mang tới sự may mắn cho gia chủ. Thế nhưng ngoài giá trị về mặt ẩm thực, gấc trái còn có rất nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Cà chua và các loại rau củ là những thực phẩm bổ dưỡng chứa rất nhiều chất Lycopen – một chất có khả năng phòng chống và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, gấc trái thậm chí còn “vượt mặt” các loại rau củ cũng như cà chua về hàm lượng dưỡng chất này. Lycopen trong quả gấc còn nhiều hơn gấp 70 lần. Bên cạnh đó, gấc trái còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi như Vitamin E, carotene,… Đây đều là những chất có khả năng vô hiệu hóa chất gây ung thư. Đặc biệt là các căn bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.

Giúp giảm hàm lượng cholesterol

Với những người đang trong tình trạng thừa cholesterol thì việc bổ sung các món ăn chế biến vào thực đơn là một giải pháp hữu ích. Dùng gấc trái thường xuyên có thể giảm một lượng cholesterol đáng kể, giúp cho thành mạch máu hoạt động tốt hơn, hạn chế tình trạng tai biến, tăng sức khỏe tim mạch, kéo dài tuổi thọ.

Quả gấc có tác dụng đối với cả sinh lý nam và nữ. Trong loại quả sạch này có chứa hàm lượng beta carotene tương đối lớn. Đây là chất có vai trò lớn trong việc điều tiết hoạt động của những tổ chức tế bào tình dục. Chất này sẽ làm thay đổi cấu trúc của các bộ phận sinh dụng, giúp tăng cường sinh lý nam, nữ hiệu quả. Chính vì vậy, hãy bổ sung gấc trái vào chế độ dinh dưỡng để tăng cường sinh lý một cách an toàn, hiệu quả.

Quả gấc giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tinh chất curcumin trong gấc trái có khả năng nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể của con người. Chất beta caroten trong màng gấc không chỉ giúp tăng cường sinh lý mà còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh, chống dấu hiệu lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh.

Tốt cho hệ thần kinh, giúp sáng mắt

Có thể nói, gấc trái là một “thực phẩm vàng” trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Bởi không chỉ làm đẹp da, chống lão hóa, loại quả này còn giúp dưỡng môi hiệu quả.

Hàm lượng lycopen 178 trong gấc trái có tác dụng chống lão hóa vô cùng tốt, giúp dưỡng da, mang lại cho chị em phụ nữ làn da tươi trẻ, hồng hào và mịn màng. Bên cạnh lycopen 178, hàm lượng beta caroten và các vitamin thuần túy trong quả gấc cũng giúp chị em duy trì được một làn da khỏe mạnh.

Nếu bạn có làn mụn, nám thì tinh dầu gấc sẽ là thứ “cứu cánh” hoàn hảo. Mỗi ngày, hãy kiên trì thoa tinh dầu gấc lên vùng da bị mụn, nám, massage thật nhẹ nhàng để các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào bên trong da. Thực hiện một cách kiên trì, đều đặn chắc chắn làn da của bạn sẽ mịn màng và trắng mịn trở lại.

Quả gấc rất tốt cho sức khỏe của bà bầu

Cung cấp vitamin A trong thời gian mang thai: Hàm lượng beta caroten có khả năng ngăn ngừa bệnh quáng gà, khô mắt và suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. So với vitamin A tổng hợp thì tinh dầu của gấc trái sẽ an toàn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, bà bầu nên ăn các món ăn từ quả gấc thay vì dùng vitamin tổng hợp.

Chăm sóc sắc đẹp bà bầu: Trong những quả gấc chín, hàm lượng lycopen tăng lên rất nhiều. Chất này có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa và rụng tóc.

Công thức món ngon hấp dẫn từ gấc trái

Món 1 – Chè gấc

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Dừa vắt lấy nước cốt. Đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó đem hấp chín. Cho đậu chín vào máy xay, thêm chút muối, xay nhuyễn.

Bước 2: Gấc trái bổ đôi, bỏ hạt, lấy phần thịt đỏ, trộn cùng với nước cốt dừa. Để đảm bảo có được độ nhuyễn hãy cho vào máy xay. Sau đó đổ ra tô, nhào cùng với bột năng.

Bước 3: Đậu xanh vo viên, cho hỗn hợp bột năng + gấc vào trong lòng viên đậu. Vo thành viên tròn nhỏ. Đun sôi nước, cho viên đã nặn vào nồi, khi bột chín, chuyển màu đỏ tươi, nổi lên trên thì vớt ra ngoài, cho vào bát nước lạnh, vớt ra, để ráo nước.

Bước 4: Cho đường vào nồi nước, đun sôi, thả lát gừng, tiếp đó thả từng viên bột chín vào. Đun trong vòng 5 phút rồi tắt bếp, múc ra chén, thêm đậu phộng và dừa sợi lên trên rồi thưởng thức.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Bổ đôi gấc trái, lấy phần ruột ra, cho vào tô.

Món 3 – Xôi gấc “trứ danh”

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Gấc trái bổ đôi, lấy phần thịt gấc, trộn cùng rượu trắng, tách hạt, ngâm qua đêm.

Bước 2: Gạo nếp ngâm qua đêm cùng 2 thìa muối.

Bước 3: Trộn gấc với gạo nếp, thêm chút muối, đổ nước dừa lên trên, trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 4: Đem hấp cách thủy trong 30 – 40 phút. Sau khoảng 20 phút thì mở nắp, dùng đũa xới lên cho xôi chín đều.

Bước 5: Khi xôi chín, dẻo và lan tỏa mùi thơm thì lấy xôi ra. Khi hơi nước đã bớt đi thì bạn cho đường vào trộn đều. Dồn xôi gấc vào khuôn, đóng thành hình cho đẹp mắt, đổ ra đĩa và rắc dừa lên trên.

Để làm được dầu gấc, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết là gấc trái và dầu dừa cùng các dụng cụ như nồi có đáy, rây lọc.

Bước 1: Sơ chế gấc

– Gấc trái bổ đôi, lấy phần hạt gấc, để ra tô riêng. Bạn có thể nạo phần mỡ vàng của trái gấc, cất đi để làm những việc khác.

– Làm khô hạt gấc: Có rất nhiều cách để làm khô hạt gấc. Bạn có thể dùng máy sấy, phơi ra ngoài trời nắng khoảng 3 – 4 tiếng. Nếu như không có máy sấy và trời nắng yếu thì bạn có thể cho hạt gấc vào tủ lạnh, khi phần thịt cứng lại thì bóc màng đỏ ra.

– Tách màng đỏ ra khỏi hạt: Khi hạt gấc se lại, bạn hãy bóc hết lớp màng đỏ ra. Hạt gấc khô thì việc tách màng rất dễ, bạn chỉ cần dùng tay hoặc dao bóc nhẹ là được.

– Màng gấc trái sau khi cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn thì bạn cho vào nồi, đổ dầu dừa vào. Đặt nồi lên bếp, đun ở nhiệt độ 70 độ C. Trong quá trình đun cần dùng đũa khuấy đều. Đừng để lửa quá to, bởi nếu để dầu gấc sôi mạnh thì các chất sẽ bị biến đổi, sinh ra mùi khét, mất đi hàm lượng dinh dưỡng. Trường hợp không thể đo chính xác được nhiệt độ thì có thể vừa đun sôi, vừa để nguội. Với cách này, bạn làm liên tục trong 35 – 40 phút.

– Khi xuất hiện lớp màng đỏ co lại, khô cứng, dầu gấc tiết ra, có màu đỏ trong thì tắt bếp.

Bước 3: Lọc dầu gấc

Sau khi tắt bếp, để 10 -15 phút cho dầu gấc nguội bớt. Lúc này, bạn tiến hành lọc dầu. Dụng cụ lọc có thể là rây lọc hoặc khăn xô. Nên lọc từng chút để thu được hỗn hợp dầu gấc trong, màu đỏ sậm.

Bước 4: Bảo quản dầu gấc

Dầu gấc mà chúng ta tự tay thực hiện chắc chắn là loại dầu gấc nguyên chất 100%, không hóa chất cũng như chất bảo quản. Chính vì vậy, thời gian sử dụng của dầu gấc có thể lên tới 12 tháng. Tuy nhiên, để có được chất lượng tốt nhất khi sử dụng thì bạn chỉ nên để dầu gấc trong 3 tháng. Sau khi thu được hỗn hợp dầu gấc nguyên chất, bạn để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh. Đậy kín nắp lọ dầu gấc, đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm cho nha hàng khách sạn TPHCM giá sỉ, đơn hàng từ 1 triệu trở lên hãy tham khảo ngay tại thực phẩm Đồng Xanh.

Chỉ Rõ Ngay 7 Tác Dụng Của Gấc Tươi Trong Sức Khỏe Lẫn Làm Đẹp Mà Ít Ai Biết Đến

19 Tác Dụng Của Quả Gấc Với Sức Khỏe Bà Bầu, Làm Đẹp Và Trị Bệnh Tật

Kinh Nghiệm Quả Gấc Ăn Phần Nào Và Cách Chế Biến Để Tránh Ngộ Độc

Cách Làm Nước Gấc Tươi Tại Nhà Cực Đơn Giản, Vị Thơm Ngon!

12 Cách Chế Biến Quả Gấc Ngon Bổ Thơm Miệng Sáng Tạo Dễ Làm Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top