Top 5 # Xem Nhiều Nhất Phấn Ong Có Tác Dụng Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Honda67ride.com

Phấn Hoa – Phấn Ong Có Tác Dụng Gì ?

Phấn Hoa – phấn ong có tác dụng gì

Chỉ có phấn ong và mật ong là nguồn thực phẩm có đầy đủ 22 chất dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu cân bằng dinh dưỡng và hoàn thiện sức khỏe cho con người.

Vitamin và khoáng chất có trong phấn hoa- phấn ong :

Pro-Vitamin A (Beta-caroten), Phot pho

Vitamin B1 (thiamin – 9,2mg/g Vitamin B2 (thiamin – 18,5mg/g , Vitamin B3 (thiamin – 200mg/g , Vitamin B5 (thiamin – 200mg/g), Vitamin B6 (thiamin – 5,0mg/g, Vitamin B12 Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E , Vitamin H , Axit folic , Axit pantothenic, 

Phot pho, Sắt, Đồng, Can xi, Kali, Mangan, Lưu huỳnh, Natri, Titan, Kẽm, lốt Boron Nicken, 

Ngoài ra phấn ong và mật ong còn chứa :

– Axit béo 1

– Sắc tố

– 3% đến 20% ẩm độ

– Chất sáp và nhựa

– Steroid tăng trưởng

– Axit amin

– Amin, lecithin, axit nucleic, flavonoid f Axit phenol.

Chỉ cần 35 gam phấn ong mỗi ngày đã cung cấp đủ nhu cầu protein cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.

Phấn ong có đầy đủ 28 chất khoáng cần thiết cho cơ thể, trong đó có 14 loại thiết yếu.

Để cơ thể tận dụng và ruột hấp thụ phấn ong triệt để, cần phải chế biến thành dạng hạt cực mịn. Đổng thời có thể hòa trộn dễ dàng hỗn hợp đổng nhất phấn hoa từ nhiều nơi. Phương pháp này sẽ làm đều các thành phần dinh dưỡng. Các thành phần dinh dưỡng có trong phấn ong tùy thuộc vào loại hoa mà ong lấy phấn.

Từ quan điểm thực tế, các lợi ích từ phấn ong có được nhờ:

Điều chình sự thèm ăn, sẽ tìm lại được cảm giác thèm ăn trong trường hợp biếng ăn, cũng như điều tiết trong trường hợp béo phì.

Điều chỉnh chức năng một chống tiêu chảy và cải thiện tiêu hoá

Loại trừ cảm giác mệt não và cơ bắp.

 Kiềm chế lão hóa hệ thống sinh dục và tiết niệu.

Đóng vai trò như kháng sinh chống lại các vi sinh vật như. vi khuẩn gây bệnh thương hàn (Typhoid) và vi khuẩn (Salmonella).

Điều hòa huyết ảp, củng cố mạch máu, nói chung là toàn hệ thống tim mạch.

Phấn ong giúp tạo nên các siêu lực sĩ

Đã rất nhiều năm Nga là nước tham gia các kỳ Đại hội Thể thao Olympic và mang về cho đất nước rất nhiều huy chương. Trong nhiều thập niên người Nga đã nghiên cứu một chế độ cân bằng dinh dưỡng để có được những siêu lực sĩ.

Họ quả quyết rằng phấn ong sẽ bổ sung năng lượng và sinh lực. Những ghi nhận về thành công của người Nga đâ xác nhận giả thuyết này. Những lực sĩ Nga cũng như Mỹ hiện nay kết luận rằng sử dụng những thực phẩm tự nhiên như phấn ong giúp cho việc tập luyện thể lực có hiệu quả hơn. Don Cochren, một huấn luyện viên thể thao người Mỹ đâ thực nghiệm trên các lực sĩ khẳng định rằng, bổ sung phấn ong vào khẩu phẩn ăn, họ có kết quả thật tuyệt vời, tăng cường thể lực cũng như sức chịu đựng dẻo dai.

Môt số công trình nghiên cứu về lợi ích của phấn ong trong thể thao :

– Tạp chí thể thao Y học tại Trung hoa Dân Quốc. Tăng cường hiệu quả trong điền kinh

– Nghiên cứu của Viện nghiên cứu Sinh học xã hội Tacoma, Wasshington về tăng cường sức mạnh ở vận động viên.

– Bài báo trong Runners World 1980 cho rằng Garf Fanclli ở Philadelphia có thể phá kỷ lục 4:26 dặm xuống 4:10 chỉ sau khi uống phấn hoa. Cũng vậy với Steve Riddick, chạy 100m.

– Anitti L, huấn luyện viên đội Phần Lan cho biết năm 1976 ông ta cho tất cả các vận động viên uống phấn hoa đã cải thiện thành tích.

– Huấn luyện viên Đại học Rutgers nói sau khỉ cho vận động viên uống phấn hoa, đã dành được quán quân trong trường đua và đấu trường Đại học New york lần đầu sau 48 năm.

– Huấn luyện viên Đại học San Juan khuyến nghị nhà trường mua thứ phấn hoa tốt nhất vì đã chứng minh có nhiều lợi ích cho vận động viên đã thường xuyên dùng thứ này.

Sản phẩm từ phấn ong :

sản phẩm mã số : 026 FLP

1 Lọ : 100 Viên

Giá bán : 356.000 vnđ

Anh Vũ : 0909.25.26.24

Phấn Hoa Mật Ong Có Tác Dụng Gì? Chữa Những Bệnh Gì?

Phấn hoa của ong là hạt phấn hoa mà ong mật lấy từ trong hoa của những cây nở hoa, sau khi ong mật thêm mật hoa và nước bọt vào trộn, nó có dạng viên, hình tròn dẹt, mặt trên có dấu chân sau của ong mật. Ong mật thu thập phấn hoa là để đáp ứng nhu cầu về: protein, vitamin… trong quá trình sinh trưởng và sinh sản của bản thân.

Trong đó hợp chất hóa học loại progesteron(1) có tác dụng chống xơ hóa động mạch, hạ cholesterol(2), giảm đau, phòng bức xạ….Vì vậy, phấn hoa của ong được ca ngợi là “kho dinh dưỡng nhỏ bé”. Do sự khác nhau của các loại thực vật và mùa lấy phấn, thành phần trong phấn hoa của ong cũng khác nhau.

Phấn hoa của ong khỏe mạnh thường có hương thơm ngào ngạt đặc thù. Mùi vị các loại phấn hoa khác nhau, có vị hơi ngọt, có vị hơi đắng chát. Mấy năm gần đây, ở Mỹ, Nhật, Pháp hình thành “cơn sốt” ăn và nghiên cứu phấn hoa của ong, đồng thời dược phẩm, thực phẩm phấn hoa của ong cũng xuất hiện nhiều.

Progesteron có nhiệm vụ chuẩn bị lớp màng lót phía trong tử cung (nội mạc tử cung) để mang thai. Nếu có thụ tinh, progesteron sẽ duy trì tử cung trong suốt thai kỳ và ngăn trứng rụng. (2) Một chất giống như chất béo (loại sterol) có trong máu và trong hầu hết các mô, đặc biệt ở mô thần kinh.

Cholesterol và các muối của nó là các thành phần quan trọng của màng tế bào và là tiền chất của nhiều hormon steroid và muối mật. Cholesterol được tổng hợp trong cơ thể từ acetat, chủ yếu là tổng hợp ở gan, nồng độ trong máu thường là 140 – 300mg/100ml (3,6 – 7,8mmol/l).

Theo sự phát triển và tiến bộ của y học, tuổi thọ bình quân của con người được kéo dài. Vì thế nguy cơ phát các bệnh này cũng tăng cao. Mỡ trong máu cao là một trong những nhân tố nguy hiểm quan trọng dẫn đến xơ vữa động mạch làm cho mạch máu ở tim và não bị tắc nghẽn.

Phấn hoa của ong hiện nay đã trở thành dược phẩm được chọn đầu tiên để hạ mỡ máu, không có tác dụng phụ và phòng bệnh về mạch máu ở tim và não. Đã có báo cáo về việc vận dụng phấn hoa ngô điều trị chứng mỡ trong máu cao, đối tượng được thử nghiệm là 30 người bị mỡ trong máu cao trên 45 tuổi, trong đó nam là 22 người, nữ là 8.

Người làm thử nghiệm đều dùng viên phấn hoa bọc nhựa, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 4 viên, tổng lượng thuốc dùng mỗi ngày là 3g, dùng liên tục 3 tháng hoặc 4 tháng, trong thời gian dùng thuốc không cần dùng thuốc hạ mỡ máu khác, hơn nữa không thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt vốn có.

Khi so sánh giữa trước khi uống thuốc, sau 45 ngày uống thuốc và sau 3 tháng uống thuốc, xác định hàm lượng của tổng cholesterol trong huyết tương (TC), b – lipoprotein(1) (b – LP) và triglycerid(2) (TG), kết quả cho thấy, người sau khi uống 45 ngày, hàm lượng TC, b – LP và TG đều hạ rõ

Sau khi dùng thuốc 3 tháng, nồng độ TC và TG hạ nhiều hơn, gần đến mức bình thường. (1) Một chất trong nhóm các protein kết hợp với các chất béo hay các lipid khác (như cholesterol) thấy trong huyết tương và bạch huyết.

Lipoprotein có tầm quan trọng trong việc chuyên chở các lipid trong máu và bạch huyết. (2) Một lipid hay chất béo trung tính gồm có glycerol kết hợp với 3 phân tử acid béo. Triglycerid được tổng hợp từ những sản phẩm tiêu hóa chất béo trong chế độ ăn uống; đây là dạng tồn trữ chất béo trong cơ thể.

Táo bón mạn tính là căn bệnh mà nhiều người mắc phải, làm cho người bệnh thấy khổ sở và mang gánh nặng về tâm lý. Đặc biệt đối với người già, táo bón còn là một nhân tố nguy hại tiềm ẩn, nhất là những người bị bệnh mạch máu ở tim và não thường do táo bón phải dùng sức khi đại tiện.

Phấn hoa của ong có hiệu quả điều trị rất tốt. Chọn 171 trường hợp bệnh táo bón mạn tính, có 60% người bệnh cách 3 – 4 ngày đại tiện, 7 trường hợp kéo dài đến 7 ngày; những bệnh nhân này đều đại tiện khô, ít. Trong 171 bệnh nhân uống viên phấn hoa của ong bọc nhựa, mỗi lần 0,8g, 1 ngày 3 lần, 1 tuần là 1 liệu trình thì 164 trường hợp sau 2 – 3 ngày, triệu chứng táo bón được cải thiện rõ, tỷ lệ có hiệu quả đạt 95,9%.

Hiệu quả điều trị cho thấy thời gian giữa những lần đại tiện rút ngắn rõ, số ngày giãn cách giữa những lần đại tiện trước khi điều trị bình quân là 3,3 ± 0,1 ngày (số bình quân ± sai lệch theo tiêu chuẩn); sau khi điều trị, rút ngắn còn 1,3 ± 0,04 ngày.

Dùng phấn hoa của ong điều trị táo bón, người bệnh có cảm giác đại tiện hoàn toàn tốt, nhưng dùng các thứ thuốc xổ khác để trị táo bón thường có cảm giác đại tiện không tốt. Hiệu quả điều trị táo bón của phấn của ong không có tương quan rõ với giới tính của người bệnh, thời gian bị táo bón dài hay ngắn. Có thể nói, phấn hoa của ong có hiệu quả điều trị rất rõ đối với những người bệnh ở các độ tuổi khác nhau.

3.3/ Tác dụng đối với các bệnh về tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt(1) là những bệnh thường thấy ở nam giới trung niên và già. Biểu hiện chủ yếu của triệu chứng là tiểu đêm, khó tiểu, nước tiểu chảy ra yếu, sau khi tiểu còn nhỏ giọt, tiểu gấp, tiểu bị đau, tiểu nhiều lần… ở những mức độ khác nhau, ảnh hưởng đến khả năng giới tính, thậm chí có thể dẫn đến những triệu chứng như đau khi phóng tinh….

Trong đó chủ trị 89 trường hợp tiểu đêm, 88 trường hợp tiểu khó, 65 trường hợp tiểu yếu, 90 trường hợp sau khi tiểu còn nhỏ giọt, 56 trường hợp tiểu gấp, 31 trường hợp tiểu bị đau; thời gian điều trị uống 1,5 – 2g phấn hoa, mỗi ngày 3 lần, liệu trình 1 – 8 tháng, triệu chứng của người bệnh dần được cải thiện, tỷ lệ có hiệu quả tuần tự là tiểu bị đau 93,5%, sau khi tiểu còn nhỏ giọt 85,6%, tiểu yếu 84,6%, tiểu khó 80,7%, tiểu gấp 80,4% và tiểu đêm là 79,8%. Đánh giá về triệu chứng của mỗi trường hợp, 56% trường hợp có hiệu quả rõ ràng, 37% trường hợp có hiệu quả, 7 trường hợp không có hiệu quả và bị nặng thêm, tổng tỷ lệ có hiệu quả là 93%.

Viêm ở tuyến tiền liệt, có thể do nhiễm trùng và có thể cấp tính hay mạn tính. Trong viêm tuyến tiền liệt cấp, bệnh nhân có tất cả các triệu chứng về nhiễm trùng đường tiểu, gồm đau vùng đáy chậu, sốt và run, chữa trị bằng kháng sinh.

Trong viêm tuyến tiền liệt mạn tính, các triệu chứng đường tiểu thay đổi; nếu bị tắc đường tiểu, cần chỉ định cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo Tác dụng chống mỏi và tăng cường thể lực Phấn hoa của ong có tác dụng giải trừ mệt mỏi.

Những trung tâm nghiên cứu khoa học của quốc gia tiến hành nghiên cứu tác dụng nâng cao khả năng vận động của phấn hoa từ mật ong; sau khi nhân viên thử nghiệm uống phấn hoa, kiểm tra toàn diện các chỉ tiêu về sức khỏe như huyết áp, mạch đập, lượng hoạt động của phổi sức nắm, lực của thắt lưng và định lượng phải và tay trái, lực thắt lưng và tải trọng định lượng cấp 1… lập tức có sự thay đổi về nhịp tim rất rõ.

Cho thấy phấn hoa của ong nâng cao khả năng làm việc của tim, tố chất sức khỏe của vận động viên, lực của cơ thắt lưng, đặc biệt là kéo dài sức chịu đựng rất rõ.

Nguyên nhân là do sau khi vận động viên dùng phấn hoa của ong, giấc ngủ được cải thiện, tăng sự thèm ăn, nâng cao chức năng của tim phổi, tăng cường thể lực và sức chịu đựng, giải trừ mệt mỏi sau khi vận động, từ đó nâng cao thành tích vận động.

3.5/ Phấn ong còn có tác dụng chống lão hóa

Phấn hoa của ong chứa acid nucleic(1). Sự biến đổi quan trọng của đại não trong quá trình già yếu là do lipofuscin tích tụ trong tế bào não, hàm lượng tăng nhiều, dẫn đến tế bào não suy thoái và chết đi. Sau khi dùng phấn hoa, tăng cường chức năng loại bỏ lipofuscin(2), làm chậm lại quá trình già yếu của cơ thể, trí nhớ tăng rõ, nồng độ neohexan (một loại hormon nam), estradiol tăng lên.

Ngoài ra, phấn hoa của ong cũng có tác dụng rõ với việc điều tiết và tăng cường sự chịu đựng khi thiếu oxy, đề phòng thiếu máu, bảo vệ chức năng gan. (1) Một trong hai loại acid hữu cơ DNA hay RNA có trong nhân và trong một số trường hợp trong bào tương của mọi tế bào sống.

Acid nucleic chủ yếu có chức năng trong di truyền và tổng hợp protein. (2) Một sắc tố màu nâu nhuộm chất béo. Lipofuscin thường thấy nhất trong các tế bào cơ tim, dây thần kinh và gan, bình thường có chứa trong các tiêu thể.

Sữa Ong Chúa Là Gì? Sữa Ong Chúa Có Tác Dụng Gì?

Thông thường khi nhắc tới ong, người ta thường nghĩ ngay đến mật ong (honey) bởi đây là loại thực phẩm có hương vị ngọt ngào và có thành phần dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ong còn tạo ra một loại thực phẩm nữa, có độ thơm ngon và chất lượng cao hơn nhiều so với mật ong đó là sữa ong chúa – Royal Jelly.

Royal Jelly là một cụm từ được ghép bởi tính từ Royal (có nghĩa là thuộc về hoàng gia – vua chúa) và danh từ Jelly (có nghĩa là chất dịch sánh, cô đặc). Do đó, Royal Jelly được hiểu là tên tiếng Anh của sữa ong chúa chứ không phải là thương hiệu của bất kỳ loại sản phẩm sữa ong chúa nào cả.

Sữa ong chúa là một hỗn hợp được tiết ra từ ong thợ. Trong xã hội của một đàn ong, sữa ong chúa chỉ được sử dụng với 2 mục đích:

Một là làm thức ăn cho ong chúa – Con cái duy nhất của cả đàn ong.

Hai là làm thức ăn cho các ấu trùng ong non.

Còn lại, tất cả các con ong thợ hay ong đực đều chỉ sử dụng một loại thực phẩm khác để nuôi sống bản thân, mà chúng ta vô cùng quen thuộc, đó là mật ong – Honey.

Cách lấy sữa ong chúa? Sữa ong chúa lấy từ đâu?

Hình ảnh sữa ong chúa

Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại sữa ong chúa với mẫu mã, thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Các yếu tố đó chính là cơ sở để phân loại sữa ong chúa.

Phân loại sữa ong chúa theo nguồn gốc

Có rất nhiều quốc gia trên thế giới sản xuất và phân phối sữa ong chúa. Những sản phẩm nổi tiếng và phổ biến trên thị trường có thể kể tên như:

Sữa ong chúa Úc. Hiện có nhiều thương hiệu được bán tại thị trường Việt nhất như: Healthy Care, Costar, Lifespring, Prololis, Vitatree, Rebirth, Golden Health, Blackmore, Boomerang, Optimal Health…

Sữa ong chúa Pháp, được biết đến nhiều với thương hiệu Vitaflor.

Sữa ong chúa Nhật Bản: có 2 thương hiệu nổi tiếng là Orihiro và Sakura.

Sữa ong chúa Mỹ: có thương hiệu Pharmekal và 63.1.

Sữa ong chúa New Zealand: thương hiệu Manuka.

Sữa ong chúa Thái Lan: Fresh Royal Jelly.

Sữa ong chúa của Đức. Có các thương hiệu nổi tiếng như Zirkulin, Bihophar Gelee Royale.

Sữa ong chúa Hàn Quốc: sữa ong chúa dạng viên Premium propolis & zinc.

….

Phân loại sữa ong chúa theo dạng bào chế

Dựa theo phương pháp bào chế và bảo quản, người ta chia sữa ong chúa thành 3 loại chính:

Sữa ong chúa dạng tươi: là loại sữa ong chúa nguyên chất, vừa mới được thu hoạch, chưa trải qua bất kỳ công đoạn chế biến và bảo quản nào cả. Đây là loại có chất lượng tốt nhất.

Sữa ong chúa dạng nước: hay thường gọi là sữa ong chúa dạng ống. Sau khi chế biến, người ta cho sữa vào từng ống nhỏ để tiện sử dụng và bảo quản. Sữa ong chúa dạng nước này vẫn còn giữ được hàm lượng dưỡng chất cao, khi đi vào cơ thể nhanh chóng hòa tan và dễ dàng hấp thụ, mang lại hiệu quả cao nhất.

Sữa ong chúa dạng viên nang: sữa ong chúa tươi nguyên chất sử dụng công nghệ hiện đại đông khô lạnh nhanh, rồi cho vào từng viên nang nén. Đây là loại phổ biến trên thị trường bởi nó tiện lợi, dễ sử dụng và thời gian bảo quản được lâu. Mỗi viên nang tương đương với liều lượng sử dụng cho một ngày.

Thành phần của sữa ong chúa

Sữa ong chúa là hỗn hợp nhiều dưỡng chất quý báu và bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Trong sữa ong chúa có chứa 67% là nước, 12.5% pretein thô, 11% đường đơn monosacarit, 5% hỗn hợp axit béo, còn lại là hỗn hợp các axit amin.

Khi được hấp thụ, sữa ong chúa cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất quý giá:

Một lượng lớn các loại vitamin bao gồm: vitamin C, vitamin H, hỗn hợp vitamin B (vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9), inositol…

Nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như kali, canxi, magie, đồng, sắt kẽm,…

22 loại axit amin, lipid và cacbohydrat.

Tuy nhiên, sữa ong chúa không chứa các loại vitamin có khả năng tan trong chất béo như A, D, E, K.

Sữa ong chúa có mùi vị gì?

Ở điều kiện thường, sữa ong chúa có dạng chất lỏng, màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Nếu sữa vẫn còn ở trong nụ chúa sẽ có màu trắng ngà, nếu sữa đã được lấy ra khỏi nụ chúa sẽ có màu vàng nhạt, màu hơi óng ánh. Sữa dẻo, hơi sền sệt, mịn, có vị hơi chua, lợ lợ, ngai ngái, khi bỏ vào miệng sẽ thấy hơi gắt ở cổ họng, nhưng sẽ tan nhanh chóng, hương thơm.

Sữa ong chúa để ngoài được bao lâu?

Thời hạn bảo quản của sữa ong chúa phụ thuộc vào cách chế biến và phương thức bảo quản.

Đối với sữa ong chúa dạng viên nang, viên nén, do đã được xử lí nên thời hạn bảo quản được lâu hơn. Ở điều kiện thường, sữa ong chúa dạng viên nén có thời hạn bảo quản từ 2-3 năm tùy loại.

Đối với sữa ong chúa dạng nước cũng trải qua công nghệ hiện đại chế biến nên thời gian bảo quản tương đối dài, từ 2-3 năm.

Đối với sữa ong chúa tươi, loại có chất lượng cao nhất và cũng dễ hư hỏng nhất thì thời gian bảo quản cũng tương đối khác nhau. Nếu để ở ngoài trong điều kiện thường thì 1 tuần sẽ hỏng, để ở ngăn mát tủ lạnh bảo quản được 1-2 tháng và từ 1-2 năm nếu để ở ngăn đá tủ lạnh.

Sữa ong chúa có tác dụng gì?

Sữa ong chúa là loại thực phẩm, dược phẩm được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, an toàn và đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng. Một số công dụng tiêu biểu, được biết đến và sử dụng rộng rãi của sữa ong chúa là:

Tác dụng của sữa ong chúa với da mặt

Sữa ong chúa kích thích sự sản sinh collagen dưới da, giúp da căng mọng, trắng mịn, giảm thiểu sự hình thành của các nếp nhăn. Sữa nuôi dưỡng da, ngăn chặn sự phát triển của các hắc sắc tố, là nguyên nhân hình thành nám và tàn nhang.

Tác dụng của sữa ong chúa với bà bầu

Sữa ong chúa đem lại 5 tác dụng hiệu quả đối với bà bầu và thai nhi như sau:

Kích thích tiêu hóa, giúp bà bầu ăn ngon miệng hơn, dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, từ tháng thứ 7 trở đi, khi thai nhi đã phát triển khỏe mạnh, hoàn thiện về hệ thống thần kinh thì mẹ bầu nên hạn chế hoặc ngưng sử dụng sữa ong chúa lại. Nguyên nhân là để tránh tinh trạng phát dục sớm.

Cung cấp hàm lượng dưỡng chất dồi dào, khiến cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh, giảm hiện tượng rạn da, thâm nám, rụng tóc…

Tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi, phòng ngừa vi khuẩn, vi rút và giảm việc mắc các bệnh cảm cúm thông thường.

Cung cấp đầy đủ năng lượng cho bà bầu hoạt động trong cả thời gian dài.

Chứa nhiều dưỡng chất quý giá, giúp bé không những phát triển khỏe mạnh mà còn thông minh, sáng dạ hơn.

Sữa ong chúa có tác dụng gì với phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh các mẹ không nên sử dụng sữa ong chúa. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm, cơ thể mẹ vẫn còn yếu, việc hấp thụ sữa ong chúa có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh.

Sau giai đoạn 3 tháng sau sinh, cơ thể bé đã cứng cáp hơn, nên mẹ có thể sử dụng sữa ong chúa với liều lượng bằng một nửa bình thường, để tăng cường sức khỏe, cũng như lấy lại vóc dáng, vẻ đẹp sau khi sinh. Sữa ong chúa lúc này có thể dùng để uống hoặc bôi lên mặt.

Cách dùng số 1: pha 2g sữa ong chúa với nước hoặc uống 1 viên nang sữa ong chúa. Uống 2 ngày 1 lần.

Cách dùng số 2: trộn sữa ong chúa tươi với bột nghệ rồi ăn, thực hiện 2 ngày 1 lần.

Cách dùng số 3: rửa sạch mặt, pha sữa ong chúa với nước ấm rồi thoa lên mặt, vừa thoa vừa mát xa nhẹ nhàng. Đợi 15-20 phút rồi rửa lại mặt với nước sạch.

Tuy nhiên, sữa ong chúa không phải có tác dụng hiệu quả với tất cả mọi người dùng, mà còn phụ thuộc vào cơ địa, lối sống nữa. Do đó, để hiệu quả nhất, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia trước khi sử dụng.

Tác dụng của sữa ong chúa với trẻ em

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng.

Sữa đặc biệt phù hợp với những bé còi cọc, biếng ăn, hay mới ốm dậy.

Sữa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, kích thích sự thèm ăn, giúp trẻ ăn được nhiều hơn, tăng cân.

Sữa cải thiện và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp trẻ khỏe mạnh, ít ốm yếu, bệnh tật.

Giúp bé phát triển đồng đều cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Những lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa cho trẻ em

Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Khi sử dụng cho trẻ trên 2 tuổi cần tham khảo ý kiến bác sĩ về thời gian và liều lượng.

Với các bé còi cọc, biếng ăn cần giảm liều lượng dần rồi ngưng hẳn nếu bé có các chuyển biến tích cực.

Với trẻ em dưới 13 tuổi không nên cho sử dụng thường xuyên bởi có thể dẫn đến sự phát dục sớm.

Tác hại của sữa ong chúa

Khi đã nắm rõ được sữa ong chúa có tác dụng gì, bạn cũng cần hiểu rõ được những tác hại của sản phẩm. Sữa ong chúa có thể gây ra nhiều tác dụng phụ và tác hại đối với người dùng. Những vấn đề thường phát sinh khi sử dụng sữa ong chúa là:

Sữa ong chúa được làm từ mật và phấn hoa của một hoặc nhiều loại hoa khác nhau. Đối với người bị dị ứng phấn hoa thì cũng có nguy cơ bị dị ứng sữa ong chúa. Người bị dị ứng với mật ong cũng có thể dị ứng với sữa ong chúa.

Biểu hiện của dị ứng thường gặp là ngứa ngáy, mẩn đỏ, đau đầu, đau bụng, sốc phản vệ, khó thở, choáng ngất, thậm chí là tử vong. Để đảm bảo an toàn các bạn nên kiểm tra hoặc thử trước khi sử dụng.

Gây kích ứng niêm mạc dạ dày

Với nhiều người nhạy cảm, các thành phần trong sữa ong chúa có thể gây kích ứng với dạ dày, gây ra các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy khi sử dụng. Khi xuất hiện các biểu hiện này cần ngưng sử dụng và đến các cơ quan y tế để được thăm khám kịp thời.

Gây kích ứng hô hấp

Đối với người mắc hen suyễn, tuyệt đối không sử dụng sữa ong chúa. Bởi khi đi vào cơ thể người bệnh, sữa ong chúa sẽ gây nhiều triệu chứng nguy hiểm. Nhẹ thì kích ứng da, mẩn ngứa, nặng thì gây tắc ống phế quản và túi khí, gây nguy hiểm cho người bệnh. Các bệnh nhân có các vấn đề về hô hấp cũng cần được tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Từ những tác dụng phụ và tác hại của sữa ong chúa kể trên, ta có thể liệt kê ra một số nhóm đối tượng không nên sử dụng sữa ong chúa là:

Trẻ em dưới 2 tuổi. Với các bé từ 2-13 tuổi khi sử dụng cần có sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia.

Những người mắc các vấn đề về phổi, hô hấp, đặc biệt là bệnh nhân bị hen suyễn.

Người bị dị ứng phấn hoa và di ứng mật ong.

Phụ nữ mang thai trong các tháng cuối của thai kỳ.

Bệnh nhân bị ưng thư vú.

Người bị huyết áp thấp.

Người dễ mắc các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa.

Cách sử dụng sữa ong chúa

Có 2 cách phổ biến để sử dụng sữa ong chúa:

Hai cách làm này có hiệu quả tương đương nhau. Trong đó, cách thoa lên mặt chú trong công dụng làm đẹp và giảm lão hóa da. Còn cách uống trực tiếp giúp nâng cao sức khỏe toàn thân hiệu quả.

Hướng dẫn dùng sữa ong chúa uống trực tiếp

Đối với người lớn: mỗi ngày lấy 1 thìa cà phê, hòa với nước ấm uống trực tiếp.

Đối với trẻ em: sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hướng dẫn dùng sữa ong chúa để dưỡng da

Rửa sạch mặt, sau đó lấy sữa ong chúa hòa với nước ấm hoặc nghệ, tạo thành hỗn hợp đồng nhất rồi thoa lên mặt. Để yên sau 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Tuần thực hiện từ 2-3 lần để có hiệu quả tốt nhất.

Mua sữa ong chúa ở đâu?

Sữa ong chúa hiện đã có bán tại nhiều siêu thị hay nhà thuốc trên cả nước. Ngoài ra, bạn có thể mua sữa ong chúa trực tiếp tại các cơ sở sản xuất và phân phối.

Sữa ong chúa giá bao nhiêu?

Sữa ong chúa tươi giá dao động từ 100.000 – 300.000 VNĐ/hũ/100g.

Sữa ong chúa Vitaflor giá khoảng 350.000 VNĐ/hộp/1500mg/20 ống.

Sữa ong chúa Úc Healthy Care Royal Jelly 1000 có giá khoảng 740.000 – 800.000 VNĐ/hộp/1000mg/365 viên.

Sữa ong chúa Blackmores có giá khoảng 850.000 – 1.050.000 VNĐ/hộp/550mg/365 viên.

…..

Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

Tỏi Ngâm Với Mật Ong Có Tác Dụng Gì?

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hợp chất chống oxy hóa trong tỏi và cả mật ong có khả năng ngăn ngừa sự hình thành cũng như tiêu tiêu diệt các gốc tự do có hại (một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư). Bên cạnh đó, các hoạt chất Diallyl disulphide, S-allystein và Ajoene có trong tỏi còn giúp làm chậm sự phát triển, giảm kích thước của các khối u ung thư hiệu quả. Từ đó, tỏi ngâm mật ong có tác dụng cực kỳ tuyệt vời trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Mật ong cả trong tự nhiên lẫn nuôi thuần đều rất ngọt. Vậy nên, việc sử dụng tỏi ngâm với mật ong để chữa trị bệnh tiểu đường nghe có vẻ hơi vô lý. Tuy nhiên, hỗn hợp này đã được các nhà khoa học kiểm chứng là có khả năng làm tăng mức độ bài tiết insulin trong máu để điều hòa lượng đường từ đó hỗ trợ cải thiện các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh tiểu đường hiệu quả.

Không chỉ có chứa thành phần oxy hóa mạnh, có khả năng chống lại các gốc tự do gây lão hóa, làm da nhăn nheo, khô, thiếu sức sống, trả lại vẻ đẹp tươi sáng, căng bóng cho làn da mà tỏi và mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Chính vì vậy mà rất nhiều chị em đã sử dụng hỗn hợp này để bôi ngoài da giúp tẩy tế bào chết đồng thời thoa lên các vết thâm, mụn trứng cá, mụn bọc,…mỗi ngày để tiêu viêm, trị mụn cực kỳ hiệu quả.

Hỗn hợp tỏi ngâm mật ong có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có khả năng giúp hạ thấp mức cholesterol từ đó giúp duy trì cân nặng lý tưởng. Đặc biệt với những người đang có ý định giảm béo, việc sử dụng hỗn hợp này với một ít giấm hoặc chanh tươi sẽ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn. Không những vậy, tỏi ngâm mật ong còn có khả năng thúc đẩy, tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng bụng cực kỳ hiệu quả. Từ đó sẽ mang lại cho các chị em một vóc dáng cân đối, hoàn hảo như mong muốn.

Bệnh viêm mũi, viêm xoang, cảm cúm thường do các loại virus, vi khuẩn gây ra. Trong khi đó, hỗn hợp dung dịch tỏi ngâm mật ong lại có tính oxy hóa và kháng khuẩn cực mạnh, có khả năng tiêu diệt nhiều loại virus, vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, hỗn hợp tỏi ngâm mật này còn rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng để chống lại các loại bệnh cảm cúm, cảm lạnh thông thường.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, chất Allicin trong tỏi khi kết hợp với mật ong sẽ tạo thành một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Đây là nguồn dưỡng chất quý giá giúp não bộ tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Đặc biệt, một hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi còn giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của thùy trán não từ đó giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Tỏi ngâm mật ong được coi là một bài thuốc điều trị cao huyết áp hiệu quả vì có khả năng điều hòa cholesterol trong máu. Đặc biệt, các chuyên gia y tế còn khuyên rằng, người bị cao huyết áp nên dùng tỏi ngâm mật ong hàng ngày vì hỗn hợp này có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho việc cải thiện hệ tuần hoàn, lưu thông máu hiệu quả, giúp giảm bớt các cơn đau tim, đột quỵ.

Sẽ không ngoa khi nói tỏi ngâm mật ong là thần dược giúp các cơn đau dạ dày thuyên giảm và chấm dứt hoàn toàn nếu người bệnh kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Điều này đã được nhiều bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày kiểm chứng bằng cách sử dụng chúng cùng các bữa ăn hàng ngày và kiêng tuyệt đối một số loại đồ ăn có tính chua hay nồng độ axit cao.