Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Bánh Bao Đẹp Mắt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Honda67ride.com

Cách Làm Bánh Bao Nấm Ngon Lạ Mắt Cho Bữa Sáng Gia Đình

Nguyên liệu làm bánh bao nấm

– Bột làm bánh mì số 8: 500g

– Đường cát trắng: 100g

– Bột Baking soda: 10g

– Men vàng: 5g

– Sữa tươi: 100g

– Nước: 150g

– Bột cacao: 15g

– Nước: 25-30g (để pha với bột cacao )

– Đậu xanh: 200g

Dụng cụ: Nồi hấp bánh, cọ quét mặt bánh

Cách làm bánh bao nấm

Phần nhân bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn đem đậu xanh đi đãi và rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu đã hỏng, sau đó ngâm đậu trong nước với một nhúm nhỏ muối trong khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm.

Bước 2: Sau khi đậu đã ngâm đủ, đem rửa sạch lại lần nữa, để ráo và cho vào nồi hấp, đồ cho đậu chín.

Phần vỏ bánh

Bước 1:

Trộn bột mì, đường, baking soda chung với nhau trong một chiếc tô, lọc qua rây lọc để loại bỏ tạp chất. Cho men vào trộn đều. Tạo một cái giếng giữa lòng tô, đổ sữa và nước vào trộn đều lên cho các nguyên liệu quyện lại với nhau tạo thành một khối.

Bước 2: Nhào bột

– Bạn có thể thử xem bột đã đạt hay chưa bằng cách dùng một ngón tay ấn vào cục bột, nếu bột lún xuống rồi phồng trở lại tức là đã đạt yêu cầu. Sau đó đậy bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm cho bột nghỉ 10′.

Bước 3:

– Sau khi bột đã nghỉ đủ, chia khối bột thành những phần bằng nhau, tùy kích thước bánh bạn mong muốn.

– Tiếp theo vo tròn bột lại theo cách gấp bột, rồi dùng cây cán bột cán mỏng ra.

– Đặt viên nhân đậu vào giữa lớp vỏ, tay trái giữ bánh tay phải gấp nếp ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bọc kín phần nhân bên trong. Ngoài ra bạn cũng có thể bọc nhân theo cách vo tròn thông thường, nhưng bánh sẽ không được đẹp mắt bằng cách gấp nếp đâu.

– Đặt từng chiếc bánh lên từng tấm giấy nến đã được cắt nhỏ, dùng chổi quét cacao lên khắp mặt bánh và kín chân bánh. Độ dày mỏng của lớp cacao sẽ cho ra hoa văn và màu sắc khác nhau.

– Cho bánh vào trong một chiếc khay to, để cho bánh nghỉ trong khoảng 1 – 2 tiếng tùy nhiệt độ (nhiệt độ cao thì thời gian nghỉ ít hơn, nhiệt độ thấp thì cần thời gian nghỉ lâu hơn để men hoạt động tốt.

Lưu ý: Trong quá trình để bột nghỉ bạn không cần đậy bánh bằng màng bọc thực phẩm hay khăn ướt để giữ độ ẩm như thông thường mà thay vào đó để hong cho mặt bánh khô lại, làm như thế trong quá trình nở bánh mới tạo được đường nứt đẹp mắt.

Bước 5: Hấp bánh

– Cho nước vào trong tầng dưới của nồi hấp, lượng nước bằng 2/3 dung tích của nồi. Đặt bánh vào tầng trên của nồi (có lót giấy nến) rồi bắt đầu hấp bánh trên lửa trung bình. Sau khoảng 10 phút bánh sẽ chín.

Cuối cùng là lấy bánh ra và thưởng thức thôi.

Bánh bao nấm thành phẩm sẽ có những đường vân nâu trên bề mặt rất đẹp mắt, lớp vỏ trong trắng, xốp, mềm mịn, vị ngọt vừa phải. Khi kết hợp với nhân đậu xanh làm cho bánh có độ bùi ngậy rất ngon.

Cách Làm Bánh Ngọt In Vân Socola Đẹp Mắt Hấp Dẫn

1. Nguyên liệu làm món bánh ngọt in vân socola cho khoảng 5 người ăn

300g bột mì đa dụng

1/2 muỗng cà phê bột nở hoặc baking soda

90g đường bột

170g bơ nhạt không ướp muối

Phần nhân bánh:

100g bơ nhạt không ướp muối

100g đường nâu

415ml sữa đặc

Phần trang trí bánh:

2. Cách làm món bánh ngọt in vân socola cho khoảng 5 người ăn

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (350 độ F).

Trộn bột mì với bột nở rồi rây lại cho mịn.

Làm mềm bơ nhạt trong nhiệt độ phòng.

Thái nhỏ bơ để làm nhân bánh (thái hạt lựu).

Socola trắng, socola sữa và socola đen chsung ta đem chặt thành những miếng nhỏ và để ra các bát riêng.

Bước 2: Thực hiện món bánh ngọt in vân socola

Đầu tiên chúng ta tiến hành làm vỏ bánh. Bạn cho các nguyên liệu bột mì, đường bột và bơ vào trộn đều. Sau đó bạn nhào hỗn hợp bột bằng tay sao cho thu được khối bột mềm mịn, thống nhất. Kế đó chúng ta đem bột này cán mỏng ra thành hình tròn.

Chuẩn bị khay nướng đường kính khoảng 33cm, bạn lót sẵn giấy nướng rồi đặt vỏ bánh vừa làm vào khuôn. Đồng thời bạn tạo thật nhiều lỗ trên miếng vỏ bánh bằng tăm hoặc dĩa. Các lỗ này giúp bánh hấp thu nhiệt cũng như việc thoát hơi được tốt hơn, tránh việc bánh bị phồng và nổ trong thời gian nướng bánh với nhiệt độ cao.

Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn và nướng khoảng 20 phút. Bánh chín thì bạn đem bánh ra ngoài để nguội tự nhiên.

Tiếp theo chúng ta sẽ làm nhân bánh. Bạn cho các nguyên liệu bao gồm sữa đặc, bơ và đường nâu vào một cái nồi cỡ vừa rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để đường tan hết. Khi nhiệt độ tăng lên thì bạn hạ lửa xuống thấp nhất. Chúng at đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Kế đó bạn đổ hỗn hợp vừa đun được này vào vỏ bánh đã nướng chín. Bạn dàn đều hỗn hợp sữa ra khắp bánh.

Sau cùng bạn dùng đũa hoặc đầu dao nhỏ để tạo các đường vân trên bánh. Bạn hình dung giống như cách tạo hình trên những cốc cà phê capuchino vậy.

Sau khi hoàn thành việc trang trí bánh, các bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh và để một lúc nhằm giúp cố định phần socola và nhân bánh rồi có thể đem ra cắt thành từng miếng và thưởng thức thôi.

Cách Làm Bánh Đậu Xanh Trái Cây Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng

Đậu xanh là nguồn dinh dưỡng vô hạn mang nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và cũng là thực phẩm để tạo nên nhiều món ăn ngon, nhất là các món bánh. Ngoài món bánh đậu xanh truyền thống, bạn còn có thể biến tấu tạo ra món bánh từ bột đậu xanh với các hình trái cây ngộ nghĩnh với đủ các sắc màu hấp dẫn cho bàn tiệc thêm sinh động.

Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách làm bánh đậu xanh trái cây đơn giản mà rất ngon và bắt mắt nhất.

1. Nguyên liệu để làm món bánh đậu xanh trái cây

Nếu như bạn muốn làm món bánh đậu xanh bổ dưỡng theo hình các loại trái cây thật bắt mắt, đặc biệt là với các bé thì điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu như sau:

Đậu xanh không vỏ: 150 gram

Đường: 100 gram

Gấc: 1 quả

Muối: 1 ít

Nước cốt dừa: 3 thìa

Bột bánh dẻo: 30 gram

Sữa đặc: 40 gram

Dầu ăn: 1 thìa

Bột rau câu: 10 gram

Đường cho vào bát trộn đều: 30 gram

Màu thực phẩm: bạn có thể sử dụng màu thực phẩm hoặc có thể tự chế các màu bằng các loại rau củ như màu hồng từ củ dền, màu xanh từ lá dứa,…

2. Cách làm món bánh đậu xanh hình trái cây ngon 

Để làm được những chiếc bánh đậu xanh hình trái cây cũng không có gì là quá phức tạp nhưng đôi khi cũng cần một chút tỉ mẩn, cẩn thận trong quá trình tạo hình trái cây cũng như khi tô màu cho những chiếc bánh trở nên đẹp, sống động và hấp dẫn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem hạt đậu xanh ngâm 2-3 tiếng cho đậu nở mềm ra để khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Khi hết thời gian ngâm, bạn hãy đem đậu xanh vo thật sạch rồi cho đậu xanh vào nồi cùng với 0.5 lít nước bắc lên bếp để nấu cho đậu chín mềm.

Bước 2: Nấu đậu xanh

Khi đậu xanh nấu chín bạn tắt bếp, cho vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn. Nếu muốn bánh thật mịn, bạn có thể cho qua rây để rây thêm một  lần nữa.

Bạn hãy cho đậu xanh vào chảo + 100gr đường và ít muối, nêm nếm sao cho vừa miệng. Bắt lên bếp với lửa nhỏ rồi sên đến khi nào đường tan hết và đậu xanh hơi khô lại một chút, bạn cũng cần chú ý đảo đều tay để đậu xanh không bị cháy.

Bước 3: Pha màu

Bạn hãy chia hỗn hợp đậu xanh vừa sên làm 4 phần bằng nhau để vào mỗi chén con. Tiếp theo, bạn cho lần lượt màu hồng củ dền, màu tím của cá cẩm, màu xanh lá dứa và  cả màu đỏ gấc vào 4 chén đậu xanh. Trộn màu cùng với đậu xanh ở mỗi chén thật đều.

Bước 4: Tạo hình bánh đậu xanh trái cây

3. Lưu ý khi ăn bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh hình trái cây cực kỳ rất thơm ngon và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn. Vì thế, một số người không nên ăn các loại món ăn từ đậu xanh như: 

Vì hàm lượng protein có các hạt trong đậu xanh còn nhiều hơn cả thịt gà nên các đại phân tử protein cần tác động của những chất men xúc tác mới có thể chuyển hóa thành các peptide nhỏ, khi đó các axit amin thì mới được hấp thụ vào cơ thể. Do đó những người có thể chất suy nhược cũng không nên ăn đậu xanh .

Trong dân gian, người ta coi đậu xanh là một trong những thủ pháp cấp cứu rất hiệu quả khi trúng độc. Ăn đỗ xanh khi uống thuốc đông y sẽ làm hóa giải toàn bộ thảo mộc có trong thuốc. Vì vậy, những người đang uống thuốc thì không nên ăn đậu xanh.

Cách Làm Bánh Gối Từ Vỏ Tự Làm, Ngon Và Vô Cùng Đẹp Mắt

Bánh gối là món ăn quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Bánh giòn, có vị bùi bùi, ngậy thơm, phần tạo hình thì vô cùng đơn giản mà đẹp mắt, ngay cả cánh đàn ông hiếm khi vào bếp cũng có thể làm được một mẻ bánh gối thơm ngon ấy chứ!

Nguyên liệu cho công thức vỏ bánh gối:

(đủ cho khoảng 22 chiếc)

+ 400 gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour), nếu muốn giòn cực giòn thì thay 50gram bột năng

+ 280-300ml sữa tươi không đường( tùy loại bột mà gia giảm lượng sữa)

+ 50 gram bơ nhạt

+ 30 gram đường

+ 20ml dầu ăn

+ 1 thìa cafe muối tinh

Nguyên liệu cho công thức nhân bánh gối:

+ 300gram thịt bò lợn xay có lẫn chút mỡ

+ Mộc nhĩ 5 tai vừa ngâm nở thái mịn

+ Nấm hương 7-10 cái ngâm nở thái mịn

+ Hành tây 1 củ cắt nhỏ

+ Cà rốt 2 củ tầm 200gram, gọt vỏ bào sợi thái khúc 0.5cm

+ Nước mắm 2 thìa phở

+ Bột canh 2 thìa phở

+ Mỳ chính 1 thìa ăn phở

+ Đường 1 thìa phở

+ Hành lá 50 gram thái mịn

+ Mùi tây 50 gram thái mịn (nếu không có thay bằng mùi ta đều được)

+ Miến khô 50gram ngâm nở mềm, cắt khúc 2cm

+ Trứng cút hoặc trứng gà luộc bóc vỏ (tầm 25 quả)

Cách làm bánh gối như sau:

Bước 1: Làm vỏ

– Rây bột mịn sau đó cho đường, muối, dầu ăn vào trộn đều. Cho sữa vào từ từ rồi bật máy chế độ thấp, trộn 10 phút, nghỉ 3 phút rồi trộn tiếp 10 phút nữa. Nếu không có máy ta nhồi bằng tay 10 phút đầu cho bột kết dính đều rồi nghỉ 3 phút, nhồi tiếp 7 phút rồi lại nghỉ 3 phút, và nhồi lần cuối 7 phút.

Bước 2: Chuẩn bị nhân

Trộn các nguyên liệu cho phần nhân lại, nêm nếm gia vị. Trứng bóc vỏ.

– Sau khi bột nghỉ 20 phút thì ta vắt ra từng viên bột 20gram, để những viên bột chưa dùng đến vào lại bát, đậy 1 chiếc khăn ẩm lên tránh cho bột bị khô.

– Múc 1 thìa ăn phở đầy nhân rồi kèm 1 quả trứng cút vào giữa. Gấp miếng bột lại sau đó dùng dĩa ấn vòng quanh viền bánh. Trước khi ấn dĩa chú ý làm thoát hết khí trong bánh để rán không bị toác vỏ.

Các bạn đừng lo khi bánh không tròn, thừa thiếu đâu ta dùng dao, sau đó lựa xắt lại viền là đâu vào đấy ngay. Dùng dĩa tạo hình như này vừa dễ, vừa đẹp mà lại an toàn, khi rán nhân rất khó bị bục ra ngoài.

Khi thấy mặt bánh vàng ta lật nhanh tay nhẹ nhàng cho bánh vàng đều 2 mặt. Rán tầm 7 phút là bánh chín. Lót giấy thấm dầu rồi vớt bánh ra chờ thưởng thức thôi!

Cách pha nước chấm bánh gối:

+ 3 thìa nước mắm

+ 3 thìa đường

+ 3 thìa nước cốt chanh

+ 12 thìa nước lọc

+ 3 nhánh tỏi băm

+ 1 trái ớt xắt nhuyễn

+ ½ thìa hạt tiêu

Nàng chủ bếp Minh Nguyen