Top 14 # Xem Nhiều Nhất Các Kiểu Tóc Fade / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Honda67ride.com

Kiểu Tóc Fade Là Gì? Hình Ảnh Kiểu Tóc Fade Nam Đẹp Nhất ! / 2023

1. Kiểu tóc Fade là gì?

Kiểu tóc Fade là mẫu tóc nam đẹp được cắt theo phong cách Fade haircut chính là hiệu ứng mờ dần. Tóc được cắt mờ dần từ phía trên xuống bên dưới, càng xuống dưới tóc càng được cắt sát hơn.

Còn với mái tóc phần đỉnh mái tùy thuộc theo sở thích riêng của từng chàng trai có thể lựa chọn để dài hay ngắn, chính phần mái như vậy kiểu dáng vuốt tạo kiểu của độ dài mái cũng tương đối khác nhau.

Một trong những kiểu tóc thịnh hành hiện nay như Undercut, Pompadour,… Bản chất cũng là kiểu Fade được biến thể đi đôi chút. Đây là kiểu tóc đem đến cho bạn vẻ ngoài lịch lãm, hiện đại, trẻ trung phù hợp với những người có khuôn mặt dài.

2. Có những loại kiểu tóc Fade nam nào?

Với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ về fade là gì, chúng ta cũng thấy được đây là kiểu tóc này vô vùng đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, với sự đa dạng của kiểu tóc đã được các chuyên gia tạo kiểu tóc đã phân chia kiểu tóc Fade thành 5 loại cơ bản:

2.1. Kiểu tóc Classic Fade (Cổ điển)

Với phong cách hơi hướng cổ điển, phần mái tóc được kèo dài và tóc sẽ được cạo sát dần từ chỗ tiếp giáp với phần tóc trên xuống phần dưới (độ dài chỉ khoảng 1cm khi lên đến chỗ tiếp giáp).

2.2. Kiểu tóc High Fade (Fade cao)

Với kiểu tóc Fade cao, tóc sẽ được cạo ở bất cứ vị trí nào nằm trong khoảng 2 inch phía dưới đỉnh đầu, thậm chí là thấp hơn. Tóc High Fade thường được những khách da màu lựa chọn bởi kiểu tóc này đòi hỏi da đầu có tông màu cùng với màu da mặt. Phần tóc Fade được kéo dài và sát hơn từ phần dưới đến phần tiếp giáp với phần tóc trên, kiểu Fade này tạo ra cái nhìn mát mẻ và gọn gàng nhất.

2.3. Kiểu tóc Low Fade (Fade thấp)

Không giống như Fade cao, kiểu tóc Fade thấp chỉ được cắt sát ở phần tóc dưới cùng nên hiệu ứng Fade chỉ thấy rõ ở phần dưới. Phần tóc sẽ được cạo một nửa ở hai bên và phía sau đầu. Vị trí đường cạo tạo hiệu ứng Fade sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

2.4. Kiểu tóc Mid Fade (Fade trung bình)

Fade trung bình là kiểu được tạo nên nhờ sự kết hợp hài hòa giữ Low Fade và High Fade, tóc được Fade không quá cao hay quá thấp.

2.5. Kiểu tóc Taper Fade

Đây là một trong những kiểu tóc cạo thời thượng nhất năm cho mọi chàng trai. Thực chất đây là một biến tấu của tóc Undercut bằng việc làm giảm độ dài của tóc từ ngắn xuống cạo sát da đầu.

3. Cách cắt kiểu tóc Fade

Cách cắt tóc kiểu Fade thực ra cũng rất đơn giản. Nhưng trước tiên bạn phải biết mình phù hợp với kiểu tóc Fade nào? bạn thích nhưng nó có phù hợp với khuôn mặt của mình không? Sau khi trả lời được 2 câu hỏi này thì bạn hãy xem qua các hình ảnh về kiểu tóc Fade để lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất.

Tóc Fade thường được cắt ngắn 2 bên và sau gáy, càng xuống phần dưới càng ngắn và dán sát vào da đầu. Độ dài ngắn của tóc trên đỉnh có thể tùy chỉnh linh hoạt theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể phá cách bằng đường cạo để tạo hình cho tóc ngắn 2 bên mai. Bên cạnh đó kiểu tóc Fade còn có thể biến tấu kết hợp với các kiểu tóc khác như kiểu Undercut , Pompadour… bạn có thể tự tạo cho mình nhiều ý tưởng mới lạ như uốn tóc hơi xoăn một chút.

Để mái tóc được trở lên hoàn hảo phần trên mái tóc của bạn cần được chăm chút tỉ mỉ với việc chuẩn bị một lọ sáp phù hợp nhất có thể kèm theo gôm xịt tóc để duy trì kiểu tóc Fade luôn trong trạng thái tuyệt vời nhất.

4. Hình ảnh kiểu tóc Fade nam đẹp

5. Sản phẩm tạo kiểu nào phù hợp dành cho kiểu tóc Fade?

Sau khi tìm hiểu chi tiết về kiểu Fade tóc là gì và những kiểu tóc Fade mà mình yêu thích thì để có một phong cách nổi bật nhất các chàng trai không thể thiếu người bạn đồng hành là những sản phẩm tạo kiểu đúng không. Với từng loại sáp phù hợp từng loại tóc, chất tóc khác nhau thì các bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này.

5.1. Sáp Blumaan Tê Giác

– Khả năng giữ nếp: 8/10

– Thời gian giữ nếp: có thể lên đến 12 giờ

– Texture: 8/10

– Volumme (Độ phồng): 9/10

– Mùi hương: Bạc hà

– Độ bóng: 1.5/10

– Phù hợp: Tóc mềm, mỏng, trung bình và tóc dễ xẹp

5.2. Sáp vuốt tóc Volcanic Clay

– Độ giữ nếp: 10/10

– Độ bóng: 0/10

– Volume (Độ phồng): 9/10

– Texture (Kết cấu lọn tóc): 8/10

– Hương thơm trái cây tổng hợp.

– Thích hợp với mái tóc trung bình, dày khó vào nếp, đặc biệt những bạn thường đội mũ bảo hiểm nhiều, hay ra mồ hôi và dầu.

5.3. Sáp By Vilain Dynamite Clay

– Độ cứng: 9/10

– Độ bóng: 0/10

– Chất tóc thích hợp: tóc mỏng, trung bình, có ít dầu trên tóc

– Mùi hương: Mùi gỗ dịu nhẹ

– Độ làm sạch: 9/10

– Độ làm phồng tóc: 9/10

– Độ texture: 7/10

– Độ giữ nếp: khoảng 7 – 12h

– Độ bóng: 3/10

– Độ phồng tóc: 7/10

– Độ làm sạch: 9/10

– Độ đánh tan: Clay Paste, dễ dàng đánh tan

– Mùi hương: mùi kẹo Toffee, carame

5.5. Sáp Hanz de Fuko Claymation

– Độ giữ nếp: 10/10

– Texture: 8/10

– Thời gian giữ nếp: 6-12 tiếng

– Độ nặng: 6/10

– Độ bóng: 1/10

6. Tổng kết

Tổng Hợp Các Kiểu Tóc Fade 2022 Đẹp Nhất Cho Nam Giới / 2023

Kiểu tóc Fade là một trong những phong cách tóc nam đẹp được ưa chuộng nhất trong nhiều năm gần đây. Bản chất của Fade là kiểu tóc nam được cắt theo cách làm mờ dần từ trên xuống dưới, càng xuống phía dưới càng cạo sát hơn. Kiểu cắt này tạo hiệu ứng mờ dần cho mái tóc, do đó nó được gọi là Fade.

Mái tóc Fade có phần đỉnh được để dài hay ngắn và tạo kiểu tùy theo ý thích của bạn, và tùy thuộc theo cách để dài ngắn hay vuốt tạo kiểu đó sẽ quyết định tên của kiểu tóc Fade bạn cắt. Bản chất của hầu hết các kiểu tóc mang phong cách Undercut hiện nay đều chính là kiểu tóc Fade. Chúng bao gồm cả những kiểu tóc Undercut nổi tiếng hiện nay như Quiff, Pompadour, Side Part,…

Kieu toc Fade vô cùng đa dạng và phong phú, chúng được biến hóa với vô số cách cắt tạo kiểu khác nhau. tuy nhiên, Fade được chia thành ba loại chính:

Phần tóc Fade được kéo dài và sát hơn từ phần dưới đến phần tiếp giáp với phần tóc trên, kiểu Fade này tạo ra cái nhìn mát mẻ và gọn gàng nhất.

Trái ngược với High Fade, kiểu tóc Fade thấp chỉ được cắt sát ở phần tóc dưới cùng, do đó hiệu ứng Fade chỉ thấy rõ ở phần dưới.

Không quá cao cũng không quá thấp, kiểu tóc Fade này tạo sự hài hòa giữa Fade thấp và Fade cao cho chàng.

4. Sản phẩm tạo kiểu nào phù hợp dành cho kiểu tóc Fade?

Sau khi đã lựa chọn và cắt được một mái tóc, bước tiếp theo là chọn sáp vuốt tóc cho kiểu tóc đẹp của mình. Việc chọn sáp cũng không phải vấn đề đơn giản, bạn cần dựa trên nhiều yếu tố khac nhau như kiểu tóc, chất tóc (tóc dày hay mỏng, cứng hay mềm),…

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về vấn đề lựa chọn sáp này tại bài viết: TOP WAX TÓC – Phân biệt các loại Wax vuốt tóc nam tốt phổ biến hiện nay

5. Một số Mẫu kiểu tóc Fade nam đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Những loại sáp vuốt tóc tạo kiểu được yêu thích:

Những Kiểu Cắt Tóc Nam Với Razor Fade Vạn Người Mê / 2023

Tất cả các mẫu tóc như Pompadour, Spiky, Faux Hawk… đều có thể dễ dàng kết hợp được với kiểu cắt tóc nam Razor Fade để tạo nên những biến thể mới lạ độc đáo.

Cắt tóc nam với Razor Fade như thế nào?

Đầu tiên hãy dùng bình xịt làm ẩm tóc. Việc này sẽ làm cho quá trình cạo và tạo kiểu được dễ dàng hơn.

Chọn dao cạo có kích cỡ phù hợp. Sau đó xác định vị trí bạn muốn chuyển đổi từ tóc dài sang tóc cạo.

Cạo thẳng hai bên mai trước rồi mới từ từ xuôi dần ra sau gáy.

Sau khi cạo xong bạn có thể kết hợp sử dụng thêm với tông đơ để hoàn tất nốt phần tóc dưới cùng.

Những kiểu cắt tóc nam đẹp với Razor Fade

Razor Fade Pompadour là kiểu cắt tóc nam cổ điển đậm chất lịch lãm. Hai bên mai và sau gáy của bạn sẽ được xử lý bằng dao cạo kết hợp với tông đơ. Điểm nhấn ở đây chính là phần tóc Pompadour ở trung tâm. Bạn nên dùng pomade để vuốt tạo kiểu vừa giúp tạo độ phồng cho tóc. Đồng thời cũng giữ tóc có độ dựng nhất định.

2. Spiky Textured Low Razor Fade

Đây cũng là một trong các kiểu tóc nam ngắn gọn được phái mạnh đặc biệt yêu thích. Những đường cạo Razor Fade kết hợp với kiểu tóc Spiky cá tính sẽ mang lại cho bạn một vẻ ngoài mạnh mẽ và đầy nam tính. Bạn vẫn sẽ tập trung vào phần tóc phía trên đỉnh đầu. Thay vì vuốt ngược hoặc vuốt rủ, bạn hãy vuốt dựng từng lớp tóc đan xen với nhau. Làm sao để chúng hướng lên trên giống hình ảnh của những chiếc gai nhọn nhất.

3. Hard Side Part Low Razor Fade

Đặc trưng của Hard Side Part chính là đường ngôi dài và đậm, có tác dụng phân chia tóc làm hai phần tỷ lệ không bằng nhau. Kiểu tóc này kết hợp cùng những đường Low Razor Fade xung quanh sẽ làm bạn trông chất và sành điệu hơn. Với phần ngôi lớn bạn hãy chải toàn bộ tóc sang một bên. Bên còn lại bạn có thể tạo thêm một số đường tattoo để làm điểm nhấn cho mái tóc.

4. Kiểu cắt tóc nam Combover High Razor Fade

Combover vốn là kiểu tóc truyền thống có từ rất lâu. Sự kết hợp giữa Combover và Razor Fade chính là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại mà không bao giờ bị lỗi mốt. Bạn vẫn giữ nguyên phần tóc trên đỉnh đầu và chỉ cần tạo kiểu bằng cách vuốt chúng sang ngang. Còn những phần tóc thừa xung quanh thì hãy để Razor Fade xử lý giúp bạn.

Faux Hawk là kiểu tóc ngắn cực kỳ táo bạo được biến tấu từ Mohawk (hay còn gọi là tóc Mohican). Tuy nhiên nó sẽ có phần “hiền” hơn chứ không quá phá cách như Mohawk. Điểm nhấn của kiểu tóc này chính là phần tóc mái được vuốt thành chỏm cao và hất ngược về sau. Faux Hawk kết hợp với kỹ thuật cạo Razor Fade sẽ cực kỳ hợp với những chàng trai có cá tính mạnh và yêu thích phong cách nổi loạn.

Nguồn: AtoZ Hairstyles

Những Mẫu Tóc Drop Fade / 2023

Mẫu tóc Drop Fade là gì?

Cũng giống như những dòng Fade khác, nhưng điều làm nên sự khác biệt của mẫu tóc Drop Fade này là nó dần dần đi xuống ở phía sau của đầu và xung quanh phần chân tóc phía trước,” Katie Conlon, stylist tại tiệm Johnny Shop Chop nói. “Điều này cho phép gương mặt bạn nhìn có vẻ sắc nét hơn. Và vùng vành đầu cũng nhìn có chiều sâu hơn.”

Hầu hết mọi người sẽ rất dễ bị nhầm Drop Fade với những dòng Fade cổ điển và có vẻ an toàn khác ở 2 điểm: phần cạo mờ ở phía sau và hai bên. Tuy nhiên, có một vài khác biệt tinh tế. Conlon nói: “Phần sau đầu không được cạo cao lên và hai bên thường đối xứng nhau. Bên cạnh đó thì không có phần nào được cạo sát một cách rõ rệt”.

Ai sẽ hợp với kiểu tóc đẹp này?

Trừ khi bạn mang trong mình hộ chiếu của Triều Tiên – nơi quy định nghiêm ngặt về việc cắt tóc thì ai cũng là người có thể “diện” Drop Fade. Nói vui một chút là vậy nhưng kiểu tóc này không quá kén người hay khuôn mặt như hầu hết các mẫu tóc khác.

“Phong cách đặc biệt này phù hợp với những người có dạng mặt tròn hoặc vuông,” David Stanley, nhà tạo mẫu tóc cao cấp tại tiệm cắt tóc Man Made, London, nói.

Những kiểu tóc đẹp của dòng Drop Fade bạn nên tham khảo

1. Drop Fade with Short Chop

Đây được coi là mẫu Drop Fade của sàn catwalk vì bạn thường bắt gặp mẫu tóc này trên gương mặt của những người mẫu nam. Drop Fade with Short Chop được tạo kiểu đơn giản với cách thức Drop Fade thông thường cùng với phần tóc mái cắt bằng. Độ dài của phần tóc phía trên cũng được tỉa ngắn hơn. Không quá gây sự choáng ngợp nhưng Drop Fade Short Chop lại được xem như “một nhân tố bí ẩn” đang chờ thời điểm để bùng nổ.

3. Drop Fade + Short Side Parting

4. Drop Fade and Long Undercut

Hai dòng Fade và Undercut mỗi khi kết hợp đều tạo ra một sự bùng nổ. Sự kết hợp lần này cũng không ngoại lệ. Drop Fade và Undercut dài. Một chút chất chơi với một chút lãng tử hào hoa, đảm bảo các cô gái đổ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một chút lãng tử, một chút nổi loạn, một chút phong trần. Tất cả cùng xuất hiện trong một kiểu tóc! Đó là lí do vì sao gọi Drop Fade Long Undercut là kiểu tóc đẹp của những người đàn ông thông minh.