Đề Xuất 2/2023 # “Môi Son Julie”,Tự Truyên Của Julie Quang:tưởng Như Còn Người Yêu/Thần Chết Và Mộng Tưởng # Top 9 Like | Honda67ride.com

Đề Xuất 2/2023 # “Môi Son Julie”,Tự Truyên Của Julie Quang:tưởng Như Còn Người Yêu/Thần Chết Và Mộng Tưởng # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về “Môi Son Julie”,Tự Truyên Của Julie Quang:tưởng Như Còn Người Yêu/Thần Chết Và Mộng Tưởng mới nhất trên website Honda67ride.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tâm tình nghệ sĩ ngày cũ

Môi son Julie

Tự truyện của Julie Quang

Ngày mai đi nhận xác chồng

Say đi để thấy mình không là mình

Ngày mai đi nhận xác anh

Cuồng si thuở ấy, hiển linh bây giờ

Cao nguyên hoang lạnh ơ hờ

Như môi góa phụ nhạt mờ vết son

Tình ta không thể vuông tròn

Say đi mà tưởng như còn người yêu

(thơ Lê Thị Ý, Phạm Duy phổ nhạc)

“Tưởng Như Còn Người Yêu”

Ngày đó Julie Quang đã khóc thay cho thân phận những chinh phụ trong thời chiến qua ca khúc Tưởng Như Còn Người Yêu. Bài hát làm chùn chân chiến sĩ, chấn thương sọ não vợ con lính. Ngọc Chánh lỗ vốn vì bài hát bị cấm phổ biến lý do nhạc phản chiến . Tuy vậy ca khúc và tiếng hát lồng lộng trong gió, còn mang theo mùi Tử khí bay xa.

Ngày nay Nàng khóc khổ với cung bậc nào đây cho số phận Chàng khi Bóng chiều đã tắt nắng.  Không kịp hoàng hôn, sao đã vội ?

Ngày mai là ngày 27 tháng 12 năm 2012.

Ngày mai đây xác thân Chàng sẽ hỏa thiêu, sẽ tan vào hư không cát bụi. Ngày mai đây Chàng sẽ được phụng thờ như châu báu trong tim “Những Mỹ Nhân thương tiếc Chàng” (1) … Cát bụi rồi.  Chàng sẽ thật sự lên ngôi Thần tượng trong lòng người mộ điệu.

Nàng chia sẻ những ngày tháng cuối cùng trong cuộc đời Chàng vỏn vẹn 44 ngày.

Câu chuyện bắt đầu từ đây. Bằng chiếc mốc thời gian của Một ngày trước khi Chàng đi vào coma.

Từ đó chuyện sẽ ngược dòng thời gian, rồi vòng qua vòng lại, back and forth …

Tất cả Người và Việc đều có thật.

Không  hư cấu.

Nhân vật: 3 người.

Bệnh nhân: Duy Quang

Người nuôi bệnh: Julie.

Y tá: cô H. người y tá trong phòng ICU bệnh viện Fountain Valley Quận Cam.

Ánh đèn trắng bệch, đêm cũng như ngày hắt lên thứ ánh sáng nhợt nhạt trên bệnh nhân. Thời gian ngưng đọng. Dòng chảy cuồn cuộn của đời sống đã chẳng còn nghĩa lý gì ở nơi này.

Người nuôi bệnh xanh dờn sau nhiều đêm ngủ ngồi nép mình vào giường bệnh. Bàn tay Chàng nằm im trong hai tay ấp ủ của Nàng đang chuyền hơi ấm … Chỉ còn nhịp đập yếu ớt nơi đầu những ngón tay. Nàng lần dò tìm mạch nào để khơi lại nguồn yêu thương đã có từ trước, từ bao giờ ?  Và như chưa hề mất bao giờ … Nàng thiếp đi với tư thế tay trong tay cùng Chàng vào giấc mơ. Bên cạnh đứa con gái ngủ ngồi trên ghế. Trong giấc mơ của con chắc con nhìn thấy được hình ảnh mà con mong đợi từ lâu …

Duy Quang và con gái Phạm Lylan

Bố mẹ xin lỗi đã ích kỷ nông nổi và không làm tròn bổn phận làm Cha Mẹ với các con.

Đó là điều mà tôi nhận biết sâu sắc, khi bắt gặp ánh mắt Chàng dõi theo sau lưng đứa con gái của chúng tôi. Ánh mắt đó nói lên biết bao thương tâm vừa mãn nguyện … Đồng thời tôi cũng nhận được ánh mắt biết ơn của anh cho tôi, mặc dù tôi chẳng xứng đáng với vai trò làm Mẹ, chẳng công lao to tát nhưng con gái của chúng tôi đã lớn lên xinh đẹp từ thể chất đến tâm hồn. Là món quà từ Trời cho hai chúng tôi. Là kết tinh mối tình đẹp lỗng lẫy của chúng ta đó phải không anh?

Buổi sáng Cô ý tá bước vào kéo tấm màn che. Đọc những biểu đồ trên máy đo nhịp tim.

– Cô cất cao giọng hơn thường ngày: Anh Quang đêm qua ngủ có ngon không ?

– Chàng gật đầu và có ý lắng nghe xem ý tá nói thêm gì không.

Cô y tá như rất quen với những cảnh tượng lúc này. Cô vào đề một cách rất dễ dàng.

– Cô y tá: nghe nói anh có nhiều vợ.

– Duy Quang giơ cao 2 ngón tay, là có 2 Vợ.

Lúc này anh đã không còn hơi để trả lời các câu hỏi.

Kể từ lúc đó anh đã không còn nói được. Chúng tôi trao đổi qua giấy viết. Tôi viết xuống giấy. Anh trao đổi bằng cái gật đầu hay lắc đầu.

– Cô y tá nói: Từ nãy giờ có ý làm cho anh vui nhưng sao không thấy anh cười ?

– Chàng cố nở nụ cười và đôi mắt ngời lên ánh thiên thu.

Diễn tả thế nào đây nhỉ. Chàng cười sáng lòa đôi mắt, thấy gần hết răng. Chàng cười Đẹp như để lại cuộc đời lời Tạ ơn. Cám ơn cô H y tá đã chăm sóc anh như cám ơn cuộc đời đã chấp cánh cho tiếng hát anh bay xa và ở lại với chúng ta với nụ cười và ánh mắt đó …

Hình như chúng tôi giống nhau – ghét chia tay – nên câu tạm biệt goodbye cũng không muốn nhắc đến. Vì  Nàng chưa say goodbye và Chàng chưa say goodbye với Nàng nên câu truyện tình còn được nhắc đến trên trang Gió O này.

Đọc và tự do suy luận, bạn thân mến,  nhưng xin một điều:  Đừng xúc phạm vong linh người quá cố. Kính trọng lương tâm của người lương thiện cho dù ghét hận kẻ thù, nhưng khi kẻ ấy nằm xuống không cho được lời cầu kinh hay một đóa hoa thì những lời lẽ khinh nhờn hay có ý chà đạp.  Xin miễn đi.

Đến đây thì tôi chợt nhớ lại lời Bố Phạm Duy nói lúc trước. Là lần đầu tiên tên tôi xuất hiện trong một vụ xì căng đan trên mặt báo, tôi khóc hu hu hu khi thấy mình bị vu khống. Bố bảo tôi: “Khi mà chúng ta là người của công chúng được sự yêu mến của muôn người thì chúng ta cũng phải chấp nhận búa rìu của dư luận như một luật bù trừ” (2)

gia đình Phạm Duy

   Thần chết và Mộng tưởng

  120  tiếng đồng hồ còn lại của một Thần tượng.

  5 ngày trước lúc vị Sao rơi.

  Ngồi bên Thần Chết vuốt ve bàn tay anh … phiêu diêu mộng tưởng đến…  ngày tình đầu lên ngôi …

  Thời gian Bốn mươi Bốn năm trước.

  Không gian: biển Cap Saint-Jacques – Vũng Tàu.

  Ngày đó có anh cùng dạo chơi trên Biển Vắng một mùa hè nhiệt đới nóng như thiêu … Trời Đất hiu hiu. Đôi uyên ương cuống cuồng yêu.

  Em đeo sát anh. Anh bơi xa tít bờ bến… xong …  anh giả vờ đánh rơi em giữa Bể để anh bồng anh bế. Anh làm Dũng sĩ cứu giai nhân.

  Trò chơi này Anh tự chế để cua Đào –  Cá nào chẳng mắc câu.

  Biển trùng rùng sóng làm chứng cho đôi tình nhân. Tuổi trẻ say đắm nồng nàn, em gửi em vào bản tình ca …

  The shadow of your smile when you are gone Will color all my dreams and light the dawn Look into my eyes, my love, and see All the lovely things you are to me Our wistful little star was far too high A teardrop kissed your lips and so did I Now when I remember spring All the joy that love can bring I will be remembering The Shadow of your smile…

  The shadow of your smile – Barbara Streisand – youtube

  Thời gian khởi đầu ca hát, những năm cuối thập niên 1969, tôi tuổi teen như con thiêu thân, tự mình chắp đôi cánh nhung thiên thần “lao vào lửa”. Tự mình lao vào hát nhạc Pháp nhạc Anh cho các căn cứ quân đội Hoa Kỳ ở Long Bình, Biên Hòa, Nha Trang, Ban Mê Thuột, Tân Sơn Nhất …  Lúc đó tôi nào biết Duy Quang là con trai nhạc sĩ Phạm Duy.

  Câu hát đầu tiên trên môi anh ngọt:  “Em ơi hãy ngủ anh hầu quạt đây. Lòng anh mở với quạt này. Trăm con chim mộng về bay đầu giường …” (thơ Huy Cận).   Làm sao em quên được nỗi hạnh phúc run rẩy khi hai đứa lần đầu tiên cắn vào trái cấm.

  Đây là thời kỳ trăng của hai chúng mình. Em nhớ không sai. Hai chúng ta ra Nha Trang để được Tự Do yêu mà không bị giám sát bởi gia đình …

  Hai trẻ chắt chiu dành dụm được một số tiền để mua lại một số dụng cụ âm thanh, đàn trống, do những ban nhạc Mỹ khi về nước họ để lại.

  Và chúng tôi đã thành lập ban nhạc gia đình: “The Dreammers”. Nhờ Chàng, tôi bắt đầu tập ca nhạc Việt. Không bao lâu sau, tôi được khán thính giả Việt biết đến với bài Mùa Thu Chết, nhạc Phạm Duy phổ thơ Apollinaire. Rồi tôi bắt đầu nổi danh với một lọat tình ca thời chinh chiến. Danh vọng đến với chúng tôi cũng là lúc  “Hai năm tình lận đận, hai đứa cùng xanh xao … cùng thở dài như nhau” .

  Sau 1975 em Paris còn anh Sàigòn. Chúng ta tái hồi sau 5 năm cách biệt.

  Và rồi Tình cũng đã tan mau theo bọt nước …

  Trên dòng đời xuôi ngược sau này, đôi khi lỡ chạm mắt nhau – Anh làm khách lạ – Em ngại ngùng … đau …

  Bao giờ anh cũng hài hước một cách tự nhiên. Điều anh đã không bao giờ biểu lộ trên sân khấu. Người ta biết Duy Quang với “Đưa em về dưới mưa.  Nói năng chi cũng thừa. Đưa em về dưới mưa. Áo em bùn lưa thưa.” Hay “Tôi xin người cứ gian dối. Nhưng xin người đừng lìa xa tôi”. Khán giả đã nào biết đến một Duy Quang có máu hài một cách điềm nhiên. Không nhăn nhở. Không tay chân múa may để hỗ trợ cho câu chuyện, không cười trước và sau khán giả. Khán giả đây là bạn bè thân hữu rất khoái nghe anh tấu hài như mê nghe anh hát vậy.

  Trong gia đình họ Phạm, nhiều lần tôi nghe kể về Ông Phạm Duy Tốn, Ông Nội của anh, là người có duyên hài. Gin hài trong anh là do di truyền dòng họ Phạm, đến đời anh cũng đã 3 đời… 3 thế hệ ….

  Khi khôi hài tiếu lâm châm biếm anh rất giống bố Phạm Duy. Kể cả tấm lòng yêu quý âm nhạc, muốn cống hiến cho cuộc đời đến lúc cuối cùng, anh đều giống Bố.

  Còn lúc khác anh giống y Mẹ Thái khi ôn tồn nhỏ nhẻ  mà “con ong vò vẽ cung phải im re” để lắng nghe anh nói.

  Cái Duyên dáng và sức thu hút nơi anh không chỉ riêng Nữ giới mà Nam giới cũng khóai  mê anh. Với bạn bè anh thích cụng ly và vô tư tấu hài . ID và chữ ký Duy Quang không nhái được, không sao nhái được .Cái Duyên của anh đã để lại trong lòng mọi người một Duy Quang độc đáo. Khiến mọi người phải nhớ một Duy Quang – the One and the Only …

  Câu chuyện Tếu sau đây nói lên tính khôi hài của anh. Ngay cả lúc tình hình xấu nhất, Duy Quang cũng tỏ ra thản nhiên để trấn an mọi người.

  Cô y tá bước vào phòng bệnh nhân thay thuốc và chào mọi người  buổi sáng .

  Trong phòng người thăm hầu hết là thân nhân.

  – Đau quá. Duy Quang nói.

  – Anh lập lại: “Ôi đau quá”.

  Mọi người hoảng hốt không biết anh đau ở mô ?

  – Anh đau đâu ? Cô y tá hỏi.

  – Anh để tay lên ngực: “ Đau lòng”. Anh nói.

  Anh vẫn thích đùa đến giờ phút cuối. hẳn nhiên là anh không chọn nhìn thấy chúng ta phân ưu bịn rịn thế này.

  Lúc này vẫn chưa phải là vĩnh viễn không còn nhìn thấy nhau để nói câu giã từ vĩnh biệt … Vì em tin rằng không giã từ có nghĩa là một ngày nào đó chúng ta lại  gặp nhau trên một con đừờng khác có âm nhạc cho 2 ta cùng song ca như thuở trước. Có các em đàn trống theo sau. Có Thái Hiền chờ anh tập hát …

  Anh còn là thần tượng của Bố đấy, anh biết không. Bố xây Tượng đài cho anh từ lâu, có lẽ từ bài hát đầu tiên “Thà Như Giọt Mưa”, thơ Nguyễn Tất Nhiên. Bố tôn giọng hát của anh thành thần tượng trong lòng âm nhạc của Bố. Trong suốt chặng đường dài cống hiến cho cuộc đời, từng bài hát Bố sáng tác cho riêng anh hát là từng khối Đá vàng nạm kim cương, làm bục bệ, để con trai Bố trở thành ngôi sao lấp lánh trong lòng người hâm mộ …

  Và sắp tới đây người ta sẽ được nghe anh hát những bài hát cuối đời.  Trong loạt bài hát phổ thơ Bích Khê này,  Chàng hát thật đắm say, thật lạ, thật hay, như kể chuyện cho chỉ một người nghe … một Chuyện dài…

  Những ân tình giữ lại và mang theo.

  Bó Hoa Lòng này em thay anh gửi đến thính giả muôn phương đã yêu thương mến mộ Tài hoa Duy Quang. Xin Tạ ơn Đời.

  Bông Hoa cho tình Bằng hữu. Trong các cuộc vui, bạn hãy nhớ đến Duy Quang. Tiếng cười rộn rã là thiệp mời “Ai kêu tôi đó ?”. Xin cám ơn Bạn.

  Cùng Các Em thương yêu hãy nhớ đến anh mỗi lúc chơi nhạc, lúc hát. Tuy không cầm được đàn chơi chung hát chung với Các Em nữa nhưng anh sẽ mang theo anh hình ảnh Các Em lúc trình diễn, lúc tập dợt, để còn được chơi nhạc chứ.

  Cùng em Đạt anh không quên. Định mạng thần kỳ đã sắp xếp để em là cái chân đưa đón anh đi các nơi anh cần đến . Lúc anh trở thành phế nhân em đã như thiên thần giúp đỡ anh.  Cám ơn em.

  Thưa Bố,

  Bố kỳ vọng nơi con rất nhiều nhưng con làm được chẳng bao nhiêu.

  Con xin lỗi.

  Xin Bố tha thứ con bất hiếu.

  Ghi chú: Trong những ngày cuối đời, Duy Quang đã chuyển tải ý anh và tôi ghi lại. Kể lại chuyện tình ngắn ngủi trong căn phòng thăm nuôi bệnh nhân với Duy Quang, cảm giác như hai chúng tôi viết chung Bản tình ca muôn thuở.

  Hồn phiêu diêu … tiếng kinh theo gió.

  Em vào mộng … đợi anh về.

  Trong giấc chiêm bao …

  Chia sẻ cùng bạn đọc thân mến vài kỷ niệm về “Những ngày xưa yếu dấu với Duy Quang”.

  Nói lên sự ngưỡng mộ một Tài hoa.  Và hãnh diện mang tên anh: Julie Quang

  (còn tiếp)

  Julie Quang

  gio-o

  Share this:

  Twitter

  Facebook

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  Phi Kim Trị Thâm Sẹo Có Thật Sự Tốt Như Mọi Người Tưởng?

  1. Phi kim là gì? Công dụng trong làm đẹp và trị thâm sẹo

  1.1. Chính xác thì phi kim là gì?

  Phi kim là công nghệ làm đẹp hiện đại. Phương pháp này sử dụng một máy chiếc máy phi kim có các đầu kim nano siêu nhỏ, siêu sắc bén, tác động trực tiếp lên da để giải quyết các vấn đề thâm sẹo trên da.

  1.2. Nguyên lý của phương pháp phi kim

  Phi kim hoạt động dựa trên cơ chế phục hồi và làm lành của cơ thể. Khi phi kim, các mũi kim nano cực nhỏ của chiếc máy phi kim tác động lên da, châm vào da và tạo ra những vết thương nông trên bề mặt da. Khi này, cơ thể sẽ được kích thích và bắt đầu tự làm lành các vết thương này. Cũng nhờ vậy, da tăng sinh collagen để tái tạo làn da, các tế bào được thay mới mạnh mẽ hơn, làm mờ nám, tàn nhang, sẹo thâm.

  Ngoài kích thích cơ chế tự làm lành, phương pháp này còn giúp tạo ra những cơ hội tốt nhất để các tinh chất điều trị da có cơ hội thẩm thấu sâu vào bên trong làn da và phục hồi các tổn thương vốn có của da.

  1.3. Công dụng trong điều trị thâm sẹo và làm đẹp

  Quá trình phi kim được thực hiện nhịp nhàng bằng đôi tay và máy phi kim hiện đại, giúp kích thích tăng sinh tế bào, tăng sinh collagen làm da trở nên săn chắc, đàn hồi, triệt tiêu các nguyên nhân gây mụn, xóa mờ các vết thâm nám, vết sẹo trên da. Phi kim hiện được coi là phương pháp trị thâm lâu năm tốt nhất.

  2. Phi kim và lăn kim có khác gì nhau?

  2.1. Điểm giống nhau giữa phi kim và lăn kim

  Trên thực tế, cả phương pháp lăn kim và phi kim đều hoạt động dựa trên nguyên lý kích thích cơ chế tự làm lành của da.

  Cả hai phương pháp này đều tạo ra các tổn thương trên da và kích thích cơ chế tái tạo da để da tăng sinh tế bào gốc cũng như các sợi collagen. Điều này sẽ giúp quá trình trị sẹo, thâm nám diễn ra thuận lợi hơn.

  2.2. Phi kim và lăn kim khác nhau như thế nào?

  Phương pháp lăn kim sử dụng các bánh xe lăn với đầu kim nhỏ để lăn và tạo vết châm trên da. Độ nông sâu của các vết châm phụ thuộc rất nhiều vào tay người lăn. Nếu là người chưa có nhiều kinh nghiệm, hoặc con lăn có đầu kim không đủ nhọn, vết châm tạo ra quá nông thì hiệu quả trị sẹo thâm không cao. Tuy nhiên, nếu quá mạnh tay thì vết thương có thể quá sâu, gây ra nhiều tổn thương khó điều trị cho da.

  Phương pháp phi kim là phương pháp tiên tiến hơn so với lăn kim. Phương pháp này có thể cải thiện được các nhược điểm của lăn kim nhờ có đầu kim nano nhỏ, có hệ thống kim máy chạy tự động với lực tác động vừa đủ, không gây ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh.

  Khi sử dụng phương pháp lăn kim, da bạn sẽ cần đến 3 – 4 ngày để phục hồi các tổn thương trên da. Với phương pháp phi kim, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ các tổn thương trên da đã trở lại bình thường.

  Cơ chế tác động của phương pháp lăn kim là tác động theo chiều thẳng và nghiêng, còn phi kim chỉ tác động vào da theo chiều thẳng đứng. Vì vậy, phương pháp phi kim tạo ra tổn thương trên da ít hơn so với phương pháp lăn kim.

  Lăn kim phù hợp hơn trong trường hợp điều trị sẹo rỗ. Phi kim phù hợp hơn trong trường hợp cần trị mụn, sẹo thâm, nám tàn nhang.

  3. Quy trình thực hiện phi kim trị thâm sẹo như thế nào?

  Quá trình phi kim sẽ được thực hiện qua 5 bước chính:

  Bước 1: Trước tiên bạn sẽ có khoảng 10 phút làm sạch da với các công đoạn chính là tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trên da, rửa mặt cùng sữa rửa mặt, tẩy đi các tế bào chết trên da và massage nhẹ nhàng.

  Bước 2: Bạn sẽ được thoa thuốc tê đều khắp khuôn mặt để gây tê trong khoảng 15 phút, điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy đau hay khó chịu trong quá trình phi kim.

  Bước 3: Sau khi gây tê cần làm sạch da và khử trùng da. Sử dụng nước muối sinh lý để lau sạch thuốc tê, sát trùng da một lần nữa rồi thấm khô da và chuẩn bị bước vào liệu trình.

  Bước 4: Bắt đầu thực hiện liệu trình phi kim cho da, sẽ bắt đầu từ vùng giữa trán, đến 2 bên thái dương, tiếp đến là 2 má và cuối cùng là vùng cằm.

  Bước 5: Đắp mặt nạ để bổ sung vitamin, tế bào gốc, collagen, cấp ẩm và phục hồi các tổn thương trên da. Sau đó bạn sẽ được thoa kem chống nắng để giảm tối đa sự tác động của ánh nắng mặt trời.

  4. Những ai không nên áp dụng phi kim trị thâm sẹo

  Phương pháp phi kim trị sẹo thâm có tác dụng hiệu quả với hầu hết mọi người ở lứa tuổi thanh niên. Tuy nhiên, một số người dù ở độ tuổi này cũng không được sử dụng phương pháp trị sẹo thâm này, đó là các đối tượng:

  Trên da đang có mụn mủ, mụn viêm, mụn bọc

  Những người có làn da mỏng, da nhạy cảm, da dể nổi mẩn ngứa hay bỏng rát kể cả khi chỉ thoa các loại kem dưỡng da thông thường.

  Đang có vết hở trên da hay đang gặp tình trạng viêm da, da đang xuất hiện các lớp sừng dày.

  Những người bị tiểu đường, bệnh truyền nhiễm, bệnh máu khó đông. Những người bị bệnh tiểu đường, vết thương sẽ rất lâu lành và người bị bệnh truyền nhiễm, bệnh máu khó đông sẽ rất nguy hiểm khi thực hiện phương pháp này.

  Người đang mang bầu

  5. Hướng dẫn chăm sóc da sau khi phi kim

  Phi kim là phương pháp tác động gây ra các tổn thương nhẹ trên da để điều trị các tình trạng da tốt hơn, vì vậy, sau khi phi kim cần phải chú ý chăm sóc da thật kỹ càng.

  5.1. Trong vòng 3 ngày sau khi mới phi kim

  Trong 3 ngày đầu sau khi mới phi kim về, bạn chỉ chăm nên sóc da bằng cách rửa mặt bằng nước muối sinh lý hoặc nước khoáng đã đun sôi, để nguội và chỉ sử dụng một số loại serum được bác sĩ tư vấn nên sử dụng ngay sau khi lăn kim để đảm bảo an toàn cho da.

  Với việc rửa mặt, cần thực hiện đúng cách. Trước tiên hãy rửa sạch một chiếc thau nhỏ, đổ một lượng nước muối sinh lý vừa đủ vào thau. Tiếp theo rửa sạch tay với xà phòng diệt khuẩn. Dùng băng, gạc nhúng vào thau nước muối sinh lý và đưa lên lau sạch các chất bẩn trên da. Cuối cùng dùng khăn mềm, hoặc gạc khô để thấm hết nước trên da.

  5.2. Từ 4 – 7 ngày sau khi phi kim

  Kể từ ngày thứ 4 trở đi, bạn hãy sử dụng sữa rửa mặt để rửa sạch sâu hơn da. Chỉ nên sử dụng các loại sữa rửa mặt y khoa dịu nhẹ, tốt nhất là loại sữa rửa mặt không có hạt để tránh mài mòn, làm xước da.

  Trong giai đoạn này bạn nên ngưng sử dụng serum nhưng nếu da khô thì có thể duy trì việc thoa kem dưỡng ẩm 2 lần mỗi ngày.

  Một điều bắt buộc đó là nhất định phải bôi kem chống nắng để bảo vệ da mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều thì nên bôi kem chống nắng lại sau khoảng 3 – 4 giờ. Nếu ít tiếp xúc thì có thể chỉ cần bôi 1 lần vào buổi sáng trước khi đi ra ngoài.

  5.3. Từ ngày thứ 7 trở đi

  Trong khoảng 7 đến 10 ngày, da sẽ bắt đầu bong tróc hết, bạn nên để bong tự nhiên, không nên dùng tay bóc, tránh làm tổn thương đến da.

  Trong và sau giai đoạn 7 đến 10 ngày bạn vẫn nên thực hiện các bước dưỡng da với kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và serum đầy đủ để bảo vệ da. Bạn cũng nên xịt khoáng 2 lần mỗi ngày để cung cấp độ ẩm và chất khoáng cho da.

  6. Cần lưu ý gì khi áp dụng phi kim trị thâm sẹo

  Để phương pháp phi kim trị thâm sẹo đạt hiệu quả bạn cần lưu ý một số điểm sau.

  Tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc da của bác sĩ sau khi thực hiện liệu trình phi kim, đảm bảo thăm khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra quá trình thay đổi của da.

  Bổ sung thêm cho cơ thể các loại thức ăn có khả năng kích thích tái tạo collagen và chứa nhiều vitamin A, C, E đặc biệt là các loại rau xanh, hoa quả tươi.

  Đặc biệt, cần che chắn cho da cẩn thận, bôi kem chống nắng thường xuyên cho da, tránh tiếp xúc với nắng, bụi.

  Ý Tưởng Hình Xăm Mèo Đáng Yêu Cho Bạn Gái

  Thiết kế của hình xăm mèo rất khác nhau, tùy thuộc vào thông điệp mà người xăm muốn truyền tải. Hiện nay, có nhiều địa chỉ xăm hình, tuy nhiên để sở hữu một Hình xăm mèo được nhiều bạn gái yêu thích vì sự đáng yêu của loài động vật này. hình xăm mèo độc đáo và an toàn, thì Owl Ink Studio là đơn vị uy tín, với đội ngũ nghệ sĩ xăm hình giàu kinh nghiệm tại Hải Phòng, tự tin giúp khách hàng có được những trải nghiệm và hình xăm đẹp nhất.

  Giải mã hình xăm mèo đáng yêu cho bạn gái

  Hình xăm mèo có ý nghĩa gì?

  Thông thường, hình xăm mèo là đại diện cho sự may mắn, sự bí ẩn, trầm lặng và duyên dáng. Tất nhiên, có rất nhiều biến thể trong thiết kế hình xăm mèo. Đối với một số người, hình xăm mèo có thể chỉ đơn giản là đại diện cho tình yêu đối với một con vật cưng. Nhiều người sở hữu hình xăm con mèo với hàm ý tình yêu với thứ kỳ lạ và thích phiêu lưu. Bên cạnh đó, hình xăm này còn mang những ý nghĩa tâm linh.

  Người ta thương nói, những người thích mèo là những người hướng ngoại và có khả năng giao tiếp tốt. Có lẽ vì thế mà hình xăm mèo còn mang ý nghĩa sự thông minh, lanh lợi và giao tiếp tốt.

  Hình xăm mèo Ai Cập cho bạn gái cá tính

  Từ thời Ai Cập cổ đại, mèo là loại vật cao quý và được tôn thờ như một vị thần tối cao, ở hoàng cung những chú mèo khi chết còn được ướp xác rất cẩn thận, đối với những kẻ dám bạo hành loài mèo sẽ bị xử tử không thương tiếc. Theo đó, hình xăm mèo Ai Cập mang những ý nghĩa linh thiêng và cao quý, phù hợp với những cô nàng có cá tính mạnh mẽ.

  Bên cạnh đó, hình xăm mèo Ai Cập còn thể hiện nét quyến rũ đầy ma mị pha chút bí ẩn dành cho bạn gái. Giúp những cô gái sở hữu hình xăm này thêm cuốn hút.

  Hình xăm mèo dành cho các đôi tình nhân

  Nếu bạn và người yêu cùng thích mèo, vậy tại sao cả hai không thử xăm hình một đôi mèo đang quấn quýt hạnh phúc nhỉ? Đây sẽ là hình xăm mèo đôi vô cùng thú vị và đáng yêu dành cho hai bạn. Vừa dễ dàng thể hiện những điểm chung của hai người, vừa để lại dấu ấn đặc biệt trên cơ thể như một tiếng nói chung.

  Hình xăm mèo đen huyền bí

  Hình xăm mèo đen tương trưng cho cho sự may mắn cho chủ nhân sở hữu hình xăm. Không những thế hình xăm mèo đen còn thể hiện mong muốn mang lại những vận may, ý nghĩa cát tường, giải tỏa những điều xui xẻo. Theo như nhiều người hình xăm mèo còn được dùng để trừ tà ma, điều xấu đến với chúng ta. Chính vì thế mà cho dù đã xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng cho đến thời điểm hiện tại hình xăm mèo đen vẫn thu hút được rất nhiều bạn trẻ yêu nghệ thuật xăm hình.

  Hình xăm mèo đáng yêu cho bạn gái nữ tính

  Với những bạn gái kẹo ngọt thì không thể bỏ những mẫu hình xăm mèo đáng yêu, được các nghệ sĩ xăm hình thiết kế tinh tế, phối màu trẻ trung. Tin chắc rằng, những hình xăm mèo này sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho các cô gái.

  Thực Phẩm Chức Năng Làm Đẹp Có An Toàn Như Bạn Tưởng?

  Sau những ngày theo chân một số quý cô, quý bà đến nhiều tiệm spa, cơ sở thẩm mỹ làm đẹp, chúng tôi được mục sở thị biết bao phương pháp để duy trì sắc đẹp. Đúng là mất không ít thời gian công sức. Riêng vấn đề da dẻ chiếm sự quan tâm lớn từ phái đẹp. Luôn bị ám ảnh bởi câu “nhất dáng nhì da”, từ bao lâu nay chị em không ngừng săn tìm rồi áp dụng bao bí quyết làm đẹp bất kể gian nan.Nằm rệu rã trên giường bệnh sau 10 ngày nhập viện tại khoa Nhiễm A, BV Bệnh Nhiệt đới chúng tôi da chị T.D.T. (31 tuổi, nhà ở Q.11, chúng tôi vẫn còn vàng đậm. Chị T. kể cách đây ba tháng, chị nghe bạn bè xúi “đẹp như mày mà không dùng TPCN để giữ dáng thì sớm lão hóa”.Từ đó mỗi tháng chị dành đến 1,8 triệu đồng để uống TPCN. “Lúc đầu, tôi định uống một loại TPCN nhưng nghĩ dưỡng da mà không dưỡng tóc coi sao vô. Do đó, tôi quyết định uống một lúc nhiều loại TPCN như: tảo biển để giữ làn da trắng hồng, collagen chống lão hóa … Những sản phẩm tôi mua chủ yếu là hàng xách tay từ Mỹ, Nhật, cũng có sản phẩm mua trên mạng. Sau ba tháng uống TPCN liên tục, bỗng dưng nước tiểu có màu vàng rất đậm, có mùi giống như uống thuốc kháng sinh. Tôi bắt đầu biếng ăn, toàn bộ da mặt, tay chân vàng rực. Nhập viện đã 10 ngày rồi mà vẫn chưa hết vàng da”.Kết quả xét nghiệm chức năng gan cho thấy chị T.D.T bị tổn thương gan nặng khi chỉ số men gan cao hơn ngưỡng cho phép đến vài trăm lần. Sau 10 ngày điều trị, các chỉ số men gan bắt đầu hạ nhưng vẫn còn cao. Dự kiến phải ba tháng sau, da của chị T. mới trở về trạng thái bình thường.

  Trước cơn sốt lạm dụng thực phẩm chức năng, các nhà dược học cảnh báo người tiêu dùng phải có tìm hiểu kỹ, sử dụng phải đúng liều lượng với sự tư vấn từ người có chuyên môn. Đồng thời phải biết rõ nguồn gốc sản phẩm để tránh dùng phải hàng dỏm. Làm đẹp, bảo vệ sức khỏe là nhu cầu chính đáng của bao người nhưng đừng để trả giá đắt cho sức khỏe của mình từ sự thiếu hiểu biết.Theo BS. Lý Văn Chương – Trưởng khoa Nhiễm A, BV Bệnh Nhiệt đới chúng tôi hiện nay, thực phẩm chức năng trên thị trường rất đa dạng, nhiều thành phần, nhiều nguồn gốc, người sử dụng cũng ngày càng nhiều, mà không biết bản thân có cơ địa dễ bị viêm gan do tác nhân bên ngoài. Khi phát hiện ra các biểu hiện viêm gan, thường không kịp ngưng lại, mà các tổn thương gan đã trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, nếu sử dụng thực phẩm chức năng, người dân nên đi tầm soát men gan mỗi 6 tháng một lần.PGS-TS-BS. Lê Ngọc Diệp, Trưởng phòng khám Da liễu, BV Đại học Y Dược, cơ sở 2 cho biết: nếu TPCN chỉ đơn thuần cung cấp vitamin thì sẽ khó gây hại, nhưng TPCN giúp trắng da, giảm cân cấp tốc… thì dễ gây độc. Ngay tại Mỹ, việc xin giấy phép lưu hành TPCN rất dễ, các siêu thị bán tràn lan nhưng cũng chưa được kiểm soát tốt. Chỉ khi xuất hiện những ca biến chứng, tử vong do uống TPCN, lúc đó chính quyền sở tại mới cấm sử dụng.Các chuyên gia phân tích: Nếu một loại TPCN được tạo ra từ các hoạt chất thông thường, vốn không phải là những hợp chất thiết yếu cho cơ thể thì không nên sử dụng nhiều. Nếu sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng khi cơ thể không cần thì chúng trở nên dư thừa, do đó có nguy cơ gây ngộ độc cho gan và thận. Ngoài ra, một số loại TPCN còn được bổ sung thêm các vi chất, thường là chất khoáng. Thực chất các chất khoáng này là các kim loại mà nhu cầu cơ thể chỉ cần ở mức rất thấp, có thể được cung cấp đầy đủ bằng các thức ăn thông thường hàng ngày. Nếu bổ sung thêm sẽ tạo tình trạng dư thừa và gây ngộ độc.

  Bạn đang đọc nội dung bài viết “Môi Son Julie”,Tự Truyên Của Julie Quang:tưởng Như Còn Người Yêu/Thần Chết Và Mộng Tưởng trên website Honda67ride.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!