Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Viền Trong Word # Top 8 Like | Honda67ride.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Viền Trong Word # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Viền Trong Word mới nhất trên website Honda67ride.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tạo khung viền trong Word cũng khá đơn giản khi người sử dụng có thể lựa chọn nhiều kiểu khung viền khác nhau cho văn bản, từ kiểu nét liền cho tới nét đứt hay 1 số hoa văn hoạ tiết trang trí đẹp mắt trong bộ sưu tập. Để giúp cho người dùng có thể hiểu rõ và dễ dàng sử dụng phương pháp này thì trong bài viết ngày hôm nay, Lê Thuận Blog xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách tạo khung viền trong Word đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng nhất với 2 phương pháp tạo khung viền chính đó là tạo khung viền theo mẫu có sẵn và tạo khung viền tùy chọn theo nhu cầu sử dụng. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn tạo khung viền theo mẫu có sẵn trong Microsoft Word

2. Hướng dẫn tạo khung viền tuỳ chọn trong Microsoft Word

Để tạo khung viên theo phương pháp tuỳ chọn thì đầu tiên trong giao diện soạn thảo các bạn cũng đặt con trỏ chuột tại trang giấy mà bạn muốn tạo khung viền. Tiếp theo trên thanh công cụ các bạn nhấp chuột chọn tab Tab Design (hoặc Tab Page Layout đối với 1 số phiên bản cũ hơn của Microsoft Word) và chọn mục Page Borders.

Lúc này trong hộp thoại Borders and Shading xuất hiện các bạn hãy lưu ý những tính năng sau:

– Setting: Lựa chọn cách kẻ khung, bao gồm những cách sau: + None: Không kẻ khung cho trang giấy. + Box: Kẻ khung bao xung quanh 4 phía trang (hình chữ nhật). + Shadow: Kẻ khung bao xung quanh 4 phía có đổ bóng (giúp khung hình nổi lên trên trang giấy). + 3-D: Kẻ khung bao xung quanh 4 phía với hiệu ứng 3D. + Custom: Kẻ khung theo lựa chọn của người dùng. – Style: Lựa chọn định dạng các đường kẻ dùng để kẻ khung viềng. – Color: Lựa chọn màu sắc của các đường kẻ. – Width: Lựa chọn độ đậm nhạt của đường kẻ. – Art: Cho phép người sử dụng lựa chọn những hình ảnh có sẵn trong phần mềm để làm đường kẻ viền. – Preview: Cho phép người sử dụng xem trước những tuỳ chỉnh mẫu khung viền đã được lụa chọn.

Với những tuỳ chỉnh chi tiết này thì người dùng có thể dễ dàng tạo ra một mẫu khung viền mới phù hợp với nhu cầu. Nếu như các bạn sử dụng tính năng Art để tạo đường viền bằng những mẫu sẵn có trong phần mềm thì những tuỳ chỉnh Style, Color, Witdh có thể sẽ bị ẩn đi tuỳ thuộc vào những mẫu khung viền mà bạn đã chọn.

Sau khi lựa chọn mẫu khung viền xong thì các bạn hãy nhấp chuột chọn vào Options… Trong hộp thoại Borders and Shading Options hiện ra các bạn hãy lựa chọn Text trong mục Mesure from, tiếp theo hãy bỏ hết các dấu tick nằm trong 4 dòng tùy chọn ở phía dưới để khung viền được canh sát lề vào trang in.

Cuối cùng các bạn nhấp chuột chọn OK để hoàn tất và xem kết quả

Hướng Dẫn 3 Cách Kẻ Khung, Tạo Đường Viền Trong Văn Bản Word

Khi bạn thiết kế một tài liệu trong Microsoft Word, bạn có thể tạo thêm khung viền vào toàn bộ trang hoặc chỉ tạo khung cho một phần văn bản nhỏ hơn. Phần mềm này cho phép bạn lựa chọn những kiểu viền từ đơn giản cho đến phức tạp, cũng như tùy chỉnh màu sắc và kích thước. Bằng việc tạo khung trong Word làm cho các phần nhất định trong tập tài liệu của bạn trở nên nổi bật hơn.

Ghi chú: Các hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng cho Word trong Office 365, Word 2019, Word 2016, Word 2013, Word 2010, Word trong Office 365 cho Mac, Word 2019 cho Mac và Word 2016 cho Mac.

Hướng dẫn cách kẻ khung cho một phần văn bản trong Word

Đây là cách giúp bạn có thể kẻ khung cho một phần của tài liệu Word.

Bước 1: Tô đậm phần nội dung bạn muốn thực hiện kẻ khung trong Word, chẳng hạn như một khối văn bản.

Bước 2: Trên thanh menu ngang, bạn chọn thẻ Home.

Bước 4: Lựa chọn Borders and Shading.

Bước 9: Trong phần Preview, chọn các cạnh của hộp thoại để áp dụng đường viền cho các cạnh của văn bản đã chọn. Hoặc, trong phần Settings, lựa chọn Preset Border.

Bước 11: Trong mục Preview, phần Apply to, bạn nhấn vào biểu tượng Mũi tên xuống và lựa chọn Paragraph (hoặc Text nếu bạn chỉ tô sáng một phần của đoạn). Sau đó nhấn OK.

Bước 12: Một khung viền sẽ bao quanh toàn bộ văn bản Word mà bạn đã chọn ban đầu.

Bước 1: Mở một tài liệu Word mới.

Bước 2: Trên thanh menu ngang, bạn lựa chọn Insert.

Bước 4: Lựa chọn Draw Text Box. Con trỏ chuột của bạn sẽ trở thành một công cụ vẽ.

Bước 6: Chuyển đến thẻ Shape Format, bên trong nhóm Shape Stypes, bạn lựa chọn Shape Outline.

Hướng dẫn cóng khung cho bảng (Table) trong Word

Bạn cũng có thể thêm, chỉnh sửa khung viền vào các ô của bảng hoặc vào toàn bộ bảng trong tài liệu Word.

Bước 1: Trong bảng, tô đậm các ô mà bạn muốn kẻ thêm khung viền.

Bước 2: Trên thanh Menu ngang, lựa chọn Table Design.

Bước 5: Nhấn OK để lưu lại những thay đổi của bạn.

Cách Tạo Khung Bìa Trong Word 2010 ▶ Chuẩn Đẹp

Cách tạo viền trong word là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm được khi thực hiện công việc làm báo cáo, luận văn… Một bản báo cáo, luận văn không thể nào thiếu đi được trang bìa hấp. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp những ai chưa biết cách tạo khung bìa trong word 2010 có thể tạo được một khung bìa word đẹp cho các bài luận văn, báo cáo của mình.

Tại sao cần phải tạo khung bìa trong word

T hêm khung bìa trong word là việc mà bất kì ai cũng phải thực hiện khi làm các bài báo cáo, khóa luận hay các bài giáo án, đồ án. Việc tạo khung bìa cho các tài liệu, văn bản được soạn thảo trên word sẽ giúp cho tài liệu trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn.

Thể hiện sự đầu tư, chăm chút cho bản báo cáo, luận văn của người thực hiện. Bìa của luận văn, luận án, báo cáo… cũng chính là phần tiếp xúc đầu tiên với người đọc đó có một tấm bìa đẹp chuyên nghiệp là điều hết sức quan trọng.

Những lưu ý trước khi tạo khung bìa trong Word

Để hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo khung trong word chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những điểm cần lưu ý để tạo được khung của trang bìa đúng với quy chuẩn. Các bạn cần lưu ý những điều sau:

Thực hiện định dạng căn lề trang giấy theo như quy định được đề ra từ trước.

3 Cách tạo khung bìa trong word 2010 chuyên nghiệp

Cách tạo khung trong word 2010 dựa trên bìa mẫu có sẵn

Hiện nay trong tất cả các phiên bản của Word từ 2007 đến 2010 cho đến 2016 điều được Microsoft thực hiện tích hợp thêm những mẫu bìa đẹp mắt mà lại không kém phần độc đáo. Các bạn có thể lựa chọn một cách thoải mái để tìm ra được mẫu bìa mà mình ưng nhất. Để tạo khung bìa trong Word dựa trên mẫu có sẵn của nhà phát triển các bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Để làm khung trong word các bạn cần mở và khởi động phần mềm Microsoft Word đã được cài đặt sẵn trên máy tính của mình.

Ngoài ra page break cũng là vấn đề gặp phải nhiều khi bạn đang tạo khung bìa, đây là điều không ai muốn. Xóa page break trong word nghe thì phức tạp nhưng không phải không có cách, cũng không phải khó khăn vậy nên bạn có thể yên tâm.

Trong trường hợp các bạn muốn chèn bìa vào nhiều vị trí khác trong trong tài liệu các bạn cần tiến hành bấm đúp chuột phải vào mẫu bìa mình muốn sử dụng.

Sau khi bấm đúp chuột phải hệ thống sẽ đưa ra cho các bạn những lựa chọn như sau:

Insert at Beginning of Document: Chèn vào đầu tài liệu

Insert at Current Document Position: Chèn vào vị trí hiện tại của tài liệu

Insert at Beginning of Section: Thực hiện chèn vào đầu của phần

Insert at End of Section: Chèn vào cuối phần

Insert at End of Document: Thực hiện chèn vào cuối tài liệu

Bước 3: Tại bước này các bạn chỉ cần tiến hành chỉnh sửa nội dung mẫu bìa của mình sao cho phù hợp với nội dung tài liệu là được.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công việc tạo bìa trong Word. Ngoài các này các bạn có thể thể tạo khung bìa trong Word bằng cách sử dụng Page Borders. Cách thức này sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách tạo khung bìa trong word 2010 bằng Page Borders

Kẻ khung trong word chính là cách tạo bìa bằng cách tạo viền trong Word. Để kẻ khung bìa trong Word bằng cách này các bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện căn lề trang giấy A4 theo đúng chuẩn của trình bày văn bản

Để chỉnh các bạn tiến hành như sau:

Top (Căn lề trên): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).

Bottom (Căn lề dưới): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).

Left (Căn lề trái): 3cm – 3,5cm (1.18″ – 1.38″).

Right (Căn lề phải): 1,5cm – 2cm (0.59″ – 0.79″).

Bước 2: Tại bước này các bạn tiến hành thiết lập viền cho trang bìa

Tại hộp thoại “Borders and Shading” (viền và tô bóng) các bạn tiến hành các thao tác như sau:

Các bạn thực hiện chọn “Art” (họa tiết) để tạo viền cho bìa.

Tại “Apply to” (Áp dụng cho) các bạn tiến hành chọn theo nhu cầu.

Tiếp theo các bạn chọn “Options” (tùy chọn).

Trong hộp thoại “Borders and Shading Options” (Tùy chọn viền và tô).

Tại mục “Measure from” (đo từ), các bạn thực hiện chọn “Text” (văn bản”.

Sau đó loại bỏ tất cả các đánh dấu.

Bước 3: Thực hiện thêm các thông tin cho trang bìa

Sau khi đã tạo dụng hoàn tất khung bìa các bạn cần tiến hành thêm các thông tin cho trang bìa để tạo thành 1 trang bìa hoàn chỉnh. Để thêm nội dung thông tin cho trang bìa các bạn cần thực hiện như sau:

Các bạn có thể thêm nội dung trực tiếp vào bìa hoặc thêm thực hiện thêm hộp văn bản (Text Box). Rồi sau đó thực hiện căn chỉnh văn bản cho phù. hợp. Các bạn có thể tiến hành căn chỉnh các thao tác như: In đậm, in nghiêng, gạch chân,…

Chèn hình ảnh: Để chèn thêm hình ảnh cho bìa các bạn tiến hành chọn Insert trên thanh công cụ. Sau đó chọn “Pictures” hình ảnh hoặc chọn “Online pictures” ( ảnh trực tuyến) rồi lựa hình để chèn.

Thực hiện tạo khung bìa trong Word bằng Shapes

Các bước thực hiện tạo khung bìa trong Word bằng Shapes như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện tiến hành chèn khung viền trang cho bìa bằng cách:

Tiếp đến tại thanh công cụ của Word, trong phần Format (định dạng) các bạn tiến hành các bước như sau:

Tại mục “Shape Fill” (tô hình dạng) các bạn chọn “No fill” (không tô màu).

Sau đó tại Hộp thoại Định dạng Hình dạng (Format Shape) sẽ xuất hiện các tùy chỉnh như sau

Trong suốt: Đây là phần chỉnh độ mờ của đường viền.

Độ rộng: Đây là phần giúp các bạn có thể chỉnh độ dày nét đường viền.

Kiểu tổ hợp: Các dạng nét.

Kiều nét đứt: Đây là phần cho phép bạn chọn kiểu nứt nét của đường viền.

Kiểu chữ to đầu đoạn: Đây là tùy chọn thể hiện khi mà bạn chọn kiểu nét đứt.

Kiểu nối: Tại đây các bạn chỉnh 4 góc của đường viền.

Sau khi đã thêm thông tin cho bìa cũng như chèn thêm hình ảnh và các ký hiệu cho bìa. Các bạn thực hiện giống như bước 3 của cách tạo khung bìa thứ 2 chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Hướng Dẫn Cách Giãn Chữ Trong Microsoft Word

Khoảng cách giãn chữ trong Word là một việc cần phải chú ý khi chúng ta sử dụng công cụ soạn thảo này. Khi soạn thảo văn bản thì ngoài việc có thể chỉnh khoảng cách giữa dòng hay văn bản bạn hoàn toàn có thể chỉnh khoảng cách giữa các chữ để chúng có thể cách xa hay gần tùy thuộc vào nhu cầu.

Về lợi ích của việc căn dòng chuẩn trong Word, sẽ giúp cho phần bố cục bài viết của bạn được đẹp và hợp lý hơn, những bài viết sẽ được sắp xếp hợp lý về khoảng cách các con chữ, giúp cho việc đọc được tốt và có thiện cảm hơn với người dùng.

Tiêu chuẩn khoảng cách giãn chữ trong Word

Lề trên: Khoảng cách giữa mép giấy và chữ là từ 20 – 25cm

Lề dưới: Khoảng cách giữa mép giấy và chữ là từ 20 – 25cm

Lề trái: Khoảng cách giữa mép giấy và chữ là từ 30 – 35cm

Lề phải: Khoảng cách giữa mép giấy và chữ là từ 15 – 20cm

Cách dãn chữ trong Word dùng chung cho Word 2010, 2013, 2016

Bước 1. Bạn tiến hành bôi đen một đoạn nội dung hay một văn bản mà bạn muốn giãn chữ bằng cách, bấm giữa chuột trái và đưa chuột trên màn hình, hoặc ấn tổ hợp Ctrl + A để chọn toàn bộ. Sau đó, ấn vào phần mũi tên tại phần Font sẽ hiện ra hộp thoại như bên dưới

Bước 2. Tại phần giao diện Font Setting bạn chọn Advanced, tìm đến mục Spacing của Tab Character Spacing

Bước 3. Tại mục Spacing bạn lựa chọn giữa 3 tính năng, với mỗi tính năng này có sự khác nhau

Expanded cho phép giãn khoảng cách giữa các chữ

Condensed thu gọn các chữ giữa các chữ cái trong đoạn

Normal để ở mức mặc định ban đầu

Bước 4. Chọn giá trị cho Expanded, xem sự khác biệt bằng ở ngay phần Preview phía dưới

Ấn OK và xem sự khác biệt, đoạn văn đã có sự thay đổi, chữ được giãn cách xa nhau hơn

Còn nếu bạn lựa chọn Condensed sẽ hiện ra kết quả

Và đây là đoạn văn kết quả, chữ được dính liền với nhau. Bạn nên chú ý khoảng cách để tránh gây sự khó đọc cho người dùng.

Hướng dẫn cách giãn chữ trong Word 2003

Bước biết đến là phiên bản được sử dụng nhiều nhất cho những năm 9x, giao diên của Word có phần khó dùng và mất nhiều thao tác hơn các bản về chúng tôi đó, với những bạn dùng Microsoft Word 2003 thao tác giãn chữ được thực hiện như sau:

Bước 2. Chọn Character Spacing.

Trong đó:

Scale: Kéo giãn hoặc co hẹp chữ theo một tỷ lệ, có thể chọn tỷ lệ có sẵn hoặc nhập một giá trị tỷ lệ % tùy ý. Tỷ lệ 100% là bình thường, nhỏ hơn là co hẹp và lớn hơn là kéo giãn.

Tại phần Spacing, nếu muốn tăng khoảng cách giữa các chữ, bạn chọn Expanded kèm kích thước tại mục By.

Để giảm đi kích thước hãy chọn Condensed và điền kích thước tại mục By. Muốn để kích thước bình thường tại mục Normal. Nhấn OK để hoàn tất quá trình giãn chữ.

– Normal: Là khoảng cách bình thường.

– Raised: Là nâng cao chữ lên theo khoảng cách được chọn trong mục By.

– Lowered: Là hạ thấp chữ xuống theo khoảng cách được chọn trong mục By.

Hướng dẫn giãn chữ trong Word 2007

Bước 1. Hãy lựa chọn đoạn văn bản muốn được áp dụng cách giãn chữ trong Word 2007 bằng cách chọn chúng như hướng dẫn ở trên đầu bài

Bước 2. Kích vào Home, di chuột vào mũi tên nhỏ tại góc bên phải nhóm Font.

Bước 3. Tại hộp thoại Font, chọn tab Character spacing

Tại mục Spacing nếu muốn tăng khoảng cách chữ hãy chọn Expanded, muốn giảm khoảng cách, hãy chọn Condensed. Điền kích thước tăng hay giảm độ giãn chữ tại phần ô nhập By, sau đó nhấn OK.

Một số chú ý

Bạn có thể nhấn đồng thời 2 phím Ctrl + D để có thể mở hộp thoại Font cho các phiên bản như 2003 / 07 / 10 / 13 / 16.

Việc điều chỉnh khoảng cách giãn chữ trong Word giữa các chữ hẹp hơn trong trường hợp văn bản của bạn khá dài, và bạn muốn cho nó vừa một trang giấy hay tương tự thì cách làm này hiệu quả. Thế nhưng việc điều chỉnh phải hợp lý, việc điều chỉnh những chữ quá gần nhau có thể một phần sẽ gây khó đọc cho người sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Viền Trong Word trên website Honda67ride.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!