Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Đọc Sách Điện Tử Online Hiệu Quả # Top 5 Like | Honda67ride.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Đọc Sách Điện Tử Online Hiệu Quả # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đọc Sách Điện Tử Online Hiệu Quả mới nhất trên website Honda67ride.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sách điện tử online chính là xu hướng của thời đại mới, đối với các bạn trẻ năng động thì đọc sách trực tuyến trên mạng là sự lựa chọn tuyệt vời. Đó là tập hợp của những kiến thức, những tri thức đã được đúc kết từ lâu của cả nhân loại. Những tri thức này đến với người đọc qua những thiết bị số cầm tay hiện đại như ebook, smartphone hay laptop. Vậy làm thể nào để đọc sách online một cách hiệu quả nhất?

Hướng dẫn đọc sách online hiệu quả

Xác định mục đích của việc đọc sách

Việc đầu tiên để khi chọn lựa một cuốn sách để đọc là bạn cần phải xác định rõ bạn đọc sách để làm gì, mục đích của bạn đọc cuốn sách đó. Khi đọc sách điện tử online trên mang rất nhiều bạn trẻ đọc thì chỉ biết đọc không biết rõ mục đích của việc đọc cuốn sách đó là gì nên kiến thức bạn thu được thường không cao.

Hướng dẫn đọc sách online hiệu quả

Mục đích đọc sách còn quyết định cả phương hướng khai thác, hướng triển khai, tư duy vấn đề trong cùng một cuốn sách. Ví dụ, khi đọc Truyện Kiều của Nguyễn Du, có bạn yêu thơ thì tìm những cách diễn đạt các sự vật, hiện tượng bằng thơ và những câu thơ lục bát hay; có bạn tìm hiểu cuộc đời nàng Kiều và cốt truyện; có bạn lại qua đó mà hiểu biết đời sống văn hoá, phong tục, tập quán, lễ nghi phong kiến; có bạn lại đi tìm sự phê phán những định kiến và luật lệ đã áp bức người phụ nữ… Vì vậy, xác định rõ mục đích đọc sách là việc làm quan trọng trước tiên đối với mỗi người chúng ta khi cầm một quyển sách trên tay.

Tìm hiểu địa chỉ, xuất xứ, nôi dung chính của cuốn sách

Hướng dẫn đọc sách online hiệu quả

Các bạn hãy đọc hai trang đầu của cuốn sách để biết tên cuốn sách, tác giả, nhà xuất bản, năm và lần xuất bản. Đọc lời giới thiệu hay lời tựa để biết cuốn sách đề cập đến vấn đề gì, hướng đến đối tượng nào. Lời tựa ở đầu cuốn sách hay tóm tắt nội dung là những nôi dung quan trọng bậc nhất của một cuốn sách. Ở đó bạn có thể nắm được toàn bộ, trọn vẹn nôi dụng mà cuốn sách nói đến, những vấn đề mà tác giả muốn gửi gắm tới người đọc.

Biết được cuốn cách cần đạt những yêu cầu kiến thức nào

Nếu bạn chỉ cần kiến thức hẹp về một vấn đề, bạn có thể đọc lướt thật nhanh cuốn sách, xem qua tên các chương, phần mở đầu và phần kết luận của mỗi chương là đủ. Nhưng như thế bạn chỉ nắm được phần ngọn mà bạn chưa biết từ đâu để ra được phần ngọn đó. Như vậy coi như bạn chỉ học vẹt mà chưa hề có kiến thức nào trong đầu.

Hướng dẫn đọc sách online hiệu quả

Nếu bạn cần mức độ thông tin vừa phải, bạn có thể đọc kỹ hơn phần mở đầu và kết luận của mỗi chương. Bạn cần đọc qua nội dụng của các chương, lựa chọn những từ khoá và những điểm quan trọng. ở mức độ này cũng cần chú ý đến các đồ thị và biểu đồ. Nếu bạn cần kiến thức cụ thể về một lĩnh vực nào đó, tốt nhất là nên đọc kỹ hơn nội dung đó bằng cách đọc toàn bộ cuốn sách để có cái nhìn khái quát về bố cục, trong đó lưu ý những chi tiết cần thiết.

Hãy đọc một cách chủ động

Khi đọc một cuốn sách điện tử online mọi người sẽ rất dễ bị những thói quen những sự vật diễn ra bên cạnh làm mất tập trung. Hãy bỏ qua mọi thứ chi chú tâm vào việc của mình. Đó là việc đọc sách .Khi bạn đọc cuốn sách một cách chi tiết. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đánh dấu, gạch chân và chú giải những chỗ cần lưu ý. Nó sẽ giúp nhấn mạnh những thông tin cần thiết trong đầu bạn, giúp bạn sau này xem xét lại những điểm quan trọng một cách dễ dàng.

Nó giúp bạn tập trung vào nội dụng hơn. Dĩ nhiên, bạn có thể tự làm vậy nếu đó là cuốn sách của bạn. trong trường hợp sách đi mượn, nếu thấy có những thông tin cần thiết có giá trị, bạn có thể photocopy, sau đó đọc và đánh dấu trên bản photo đó. Nếu bạn lo lắng làm như vậy sẽ làm bẩn cuốn sách thì hãy xét lại xem cuốn sách đó có đáng để giành thời gian đọc sách không. Nếu lợi ích của việc đọc một cách chủ động như thế lớn hơn (một cách tưương đối) so với giá trị của cuốn sách thì có thể nói chi phí cho cuốn sách đã được bù đắp.

Để lĩnh hội được những tri thức cần thiết, đạt được mục đích đọc sách, cần phải đi sâu nghiên cứu cuốn sách. Bạn hãy lật từng trang sách rồi đọc. Chú ý trong quá trình đọc bạn nên sử dụng một chiếc thước kẻ và một cây bút dạ mầu để gạch chân những câu, những đoạn hay và hấp dẫn. Bạn không chỉ đọc một lần, mà có khi phải đọc nhiều lần mới đạt được mục đích đề ra. Đọc lần đầu chỉ giúp bạn có những cơ sở định hướng cho các lần đọc sau. Bạn cần nhớ rằng: sau lần đọc đầu tiên bạn nên ghi lại những chỗ chưa hiểu hoặc chưa rõ ràng (dòng thứ mấy, trang nào?) để đọc lại ở các lần thứ hai, thứ ba, thứ tư,… Mỗi lần đọc như thế, chắc hẳn bạn sẽ lại khám phá thêm được nhiều điều thú vị từ cuốn sách. Cứ như vậy cho tới khi bạn thấu hiểu cuốn sách, hoàn thành mục đích đọc thì việc đọc mới dừng lại.

Sách điện tử online đang là một thành của sự phát triển của ngành công nghệ thông tin. Xã hội càng phát triển thì dân trí ngày càng phải được nâng cao. Những loại sách báo truyền thống sẽ khó để có thể chia sẻ kiến thức, văn minh cho nhu cầu rất lớn của xã hội. Vậy nên đọc sách điện tử online trên mạng sẽ là công cụ tốt để giới trẻ chúng ta có thể tiếp cận với văn minh của cả thế giới.

Sách Hướng Dẫn Tự Làm Mỹ Phẩm Handmade

Mỹ phẩm handmade ngày càng thịnh hành và phát triển rộng rãi trên thị trường, nếu so sánh với những mỹ phẩm chính hãng nhập ngoại thì ưu điểm đầu tiên là mỹ phẩm handmade có thể tự điều chỉnh được các thành phần trong sản phẩm, cũng như người làm có thể tự lựa chọn cho mình nguồn nguyên liệu yêu thích cũng như chất lượng tốt nhất, và đặc biệt không sử dụng chất bảo quản trong mỹ phẩm, bên cạnh đó so với mỹ phẩm chính hãng nhập ngoại mỹ phẩm handmade có mức giá cực kỳ thấp chỉ bằng 1/5 so với những mỹ phẩm chính hãng mà chất lượng không hề thua kém.

Do vậy việc tự tay làm mỹ phẩm handmade đang dần được mọi người quan tâm, và đặc biệt nó đã trở thành một nghề trong xã hội. Với sự phát triển của internet như hiện nay chỉ với những từ khóa như “hướng dẫn làm mỹ phẩm, công thức làm mỹ phẩm”, các bạn có thể tự tìm được rất nhiều công thức hướng dẫn chia sẻ trên mạng giúp bạn có thể tự làm ra những loại mỹ phẩm gần như mong muốn, song bên cạnh đó bạn sẽ không thể hiểu hết cấu trúc cũng như tỉ lệ nguyên liệu trong mỹ phẩm.

Chúng tôi hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghành sản xuất và kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm, cũng như đào tạo dạy nghề mỹ phẩm. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong việc đào tạo dạy nghề mỹ phẩm, đã xây dựng ra bộ sách hướng dẫn làm mỹ phẩm handmade.

Bộ sách hướng dẫn làm mỹ phẩm handmade:

Được chia nhỏ làm 13 tài liệu cho cho 13 công thức mỹ phẩm

Mỗi tài liệu trong bộ sách có trình bày đầy đủ từ cấu trúc da, công thức, thành phần nguyên liệu, cũng như tỉ lệ nguyên liệu khuyến khích và tác dụng của nguyên liệu.

Hướng dẫn biến tấu thay đổi tỉ lệ nguyên liệu sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

Bộ sách hướng dẫn làm mỹ phẩm handmade được các giảng viên tại CNET dày công soạn thảo xây dựng, và thường xuyên thay đổi, điều chỉnh mỗi khi có cái mới sao cho phù hợp nhất.

13 TÀI LIỆU CHÍNH TRONG BỘ SÁCH HƯỚNG DẪN LÀM MỸ PHẨM HANDMADE:

Tài liệu học làm son handmade

Tài liệu học làm gel trà xanh

Tài liệu học làm xà phòng handmade

Tài liệu học làm gel nước rửa tay khô

Tài liệu học làm nến thơm phòng

Tài liệu học làm sữa tắm handmade

Tài liệu học làm sữa rửa mặt

Tài liệu học làm kem dưỡng da handmade

Tài liệu học làm dầu xả tóc

Tài liệu học làm CC Cream

Tài liệu học làm BBcream

Tài liệu học làm dầu gội handmade

Tài liệu học làm mỹ phẩm combo 1

Tài liệu học làm mỹ phẩm combo 2

Tài liệu học làm mỹ phẩm combo 3

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Website : https://hoclammypham.com.vn

Điện Thoại :

Liên hệ khoá học: 093.215.9729 (Viber – Zalo)

Liên hệ mua lẻ: 0834.71.55.78 – 090.259.7208 (Viber – Zalo)

Liên hệ mua sỉ : 093.215.9729

Email : nguyenlieumyphamhcm@gmail.com

Địa chỉ: 012 – Chung cư Kim Sơn 1, 96/9 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh,TP.Hồ Chí Minh

Facebook : FB/nguyenlieulammypham

Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận gò vấp, quận bình thạnh, quận 9, quận 8, quận thủ đức. nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade chất lượng uy tín.

Hướng Dẫn Cách Làm Đẹp Hiệu Quả Bằng Rượu Vang

Rượu vang có tác dụng làm đẹp da

Rượu vang từ lâu đã được các quý bà, quý cô tôn sùng làm thần dược của làn da:

Rượu vang – Thần dược cho làn da

– Mang lại làn da trắng mềm: 100% chứa polyphenol nho phong phú, có thể kích thích sự trao đổi và làm giảm các sắc tố tối của da, hiệu quả làm trắng rất tốt.

– Thu nhỏ lỗ chân lông: 80% rượu vang có chứa SOD và co tính năng cân bằng nước và dầu, có thể thu nhỏ lỗ chân lông, làm cho da bóng mịn.

– Chống nhăn chống lão hoá: 70% những người đã dung mặt nạ từ rượu vang đều có cảm giác da rất căng, khả năng chống lão hoá của rượu vang gấp 50 lần vitamin E, gấp 25 lần vitamin C, có thể nhanh chóng kháng cự lại các cơ tự do.

Một số mặt nạ làm từ rượu vang

Nếu bạn đang phải “đau đầu” vì các nếp nhăn đã bắt đầu xuất hiện trên da mình thì hãy thử đắp mặt nạ được làm từ rượu vang và mật ong. Công dụng của chúng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Làm đẹp da bằng rượu vang đỏ

Mặt nạ xóa nếp nhăn 

Nguyên liệu: 30ml rượu vang, mật ong, 50g bột tiểu mạch

Cách làm:

Trộn rượu vang và bột tiểu mạch lại với nhau, sau đó bạn khuấy thật đều tay để có một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đến bạn cho khoảng 1 muỗng mật ong vào cùng trộn đều lên. Vậy là bạn đã hoàn thành một hỗn hợp đặc biệt cho làn da của bạn chống lại các nếp nhăn rồi đấy.

Với mặt nạ rượu vang, bạn có 2 cách để sử dụng:

+ Cách 1: Rửa mặt thật sạch và sau đó bạn đắp trực tiếp hỗn hợp này lên vùng da bị nhăn.

+ Cách 2: Quét hỗn hợp rượu vang này lên miếng mặt nạ chuyên dùng để đắp mặt. Sau đó bạn chỉ cần đắp lên mặt.

Với cả 2 cách đắp trên bạn đều giữ nguyên trong khoảng 20 phút và sau đó rửa mặt lại với nước.

Thực hiện việc đắp mặt nạ đều đặn mỗi tuần khoảng 2 lần sẽ giúp cho da mặt bạn trắng bóng, nếp nhăn sẽ từ từ nhạt dần.

Mặt nạ làm mờ nám

Theo thời gian, các vết nám sẽ bắt đầu xuất hiện trên làn da của bạn và sẽ bắt đầu gây phiền toái cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ không thoải mái chút nào với chúng. Rượu vang có thể giúp bạn loại bỏ chúng ra khỏi da mặt của bạn đấy.

Mặt nạ rượu vang

Nguyên liệu: 30ml rượu vang, 1 quả trứng (chỉ sử dụng lòng trắng), 50g bột gạo.

Cách làm:

Nghiền thật mịn bột gạo, sau đó cho rượu vang vào và trộn thành dạng hồ. Tiếp đến bạn cho thêm lòng trắng trứng vào trộn đều, khuấy nhẹ tay để lòng trắng trứng không nổi quá nhiều bọt. Với hỗn hợp rượu vang và trứng này bạn phải sử dụng ngay sau khi vừa hoàn thành. Và nếu sử dụng không hết thì bạn cũng không nên tiếc mà giữ lại vì loại hỗn hợp này không thể sử dụng được khi đã qua thời gian lưu trữ.

Nguồn: Sưu tầm

4 Cuốn Sách Tiếng Anh Tuyệt Vời Bạn Nên Đọc

Tuesdays with Morrie (By Mitch Albom)

Là một trong những cuốn sách bán chạy ở New York trong những năm 99, “Tuesdays with Morrie” (Những ngày thứ Ba với thầy Morrie) đã khiến cho không ít độc giả phải khóc, phải cười, phải ngỡ ngàng, hay đăm chiêu suy nghĩ. Đây là một câu chuyện có thật được kể bởi tác giả (Mitch) về những bài học mà anh nhận được từ cuộc trò chuyện với người thầy từ thời đại học của mình – Morrie. 20 năm kể từ lần cuối cùng gặp thầy Morrie sau khi tốt nghiệp đại học, Mitch cũng như bao người trẻ tuổi khác vẫn đang mang trong mình những nỗi sợ, những lo lắng, hoang mang – về cái chết, về hôn nhân, gia đình, sự nghiệp, tham vọng, và về những điều chưa biết. Anh dành phần lớn thời gian để làm việc, để cố gắng đạt được những gì anh muốn, mà quên đi ý nghĩa thực sự của cuộc đời, trong khi thầy của anh, người đang đối mặt với căn bệnh ALS (sơ cứng teo cơ), vẫn luôn an yên tận hưởng những phút giây cuối đời – không chút lo lắng, hay sợ hãi.

Mitch trở về bên thầy Morrie ngay khi biết tin về căn bệnh của thầy, và cũng chính nhờ đó, anh đã học được cách để sống và cách để chết, vào mỗi thứ 3 hàng tuần cho đến khi thầy anh ra đi. Hơn cả một cuốn hồi ký tự truyện, hơn cả một cuốn sách chỉ dài ngót nghét 200 trang, là những bài học, những suy tư, những cảm xúc chân thành, không lộ liễu.

To kill a mocking bird (By Harper Lee)

“People generally see what they look for, and hear what they listen for.”

Tạm dịch: “Con người thường nhìn những gì họ thấy và nghe những gì họ nghe thấy.”

***

“Atticus, he was real nice.”“Most people are, Scout, when you finally see them.”

Tạm dịch: “Phần lớn mọi người đều tốt cả, con ạ, chỉ có điều con chưa nhận ra đấy thôi.”

The Story of a Seagull and the Cat Who Taught Her to Fly (by Luis Sepúlveda)

Đó là chú mèo Zorbah mập ú, ngoan hiền, luôn nghe lời cậu chủ nhỏ của mình. Đó là Lucky – con chim hải âu non, may mắn sống sót nhờ sự chăm sóc của Zorbah và cộng đồng mèo ở cảng Hamburg. Đó là một buổi sáng thanh bình trên bến cảng khi chú mèo Zorbah đã hứa với mẹ của Lucky (cô chim hải âu Kengah) rằng sẽ chăm sóc Lucky, sẽ không ăn thịt nó và sẽ dạy nó bay. Để thực hiện lời hứa của mình, chú mèo mun đã không biết bao lần hi sinh danh dự bản thân và thậm chí phá bỏ điều cấm kỵ của loài mèo là nói chuyện với con người.

Sau bao cố gắng, cuối cùng chú chim hải âu bé nhỏ đã có thể tự tin tung cánh trên bầu trời còn Zorbah thì đã thực hiện được lời hứa khó khăn nhất của nó – đó là dạy hải âu bay.

Chỉ vọn vẹn hơn 100 trang, được viết với ngòi bút hài hước, trong sáng và tinh tế, cùng cách dẫn dắt tự nhiên, cuốn sách thiếu nhi này ắt hẳn sẽ phù hợp cho những ai đang học tiếng Anh, dù đang ở trình độ nào.

“We’ve learnt to appreciate and respect and love someone who’s different from us. It is very easy to accept and love those who are like us, but to love someone different is very hard, and you helped us to do that…”

Tạm dịch: “Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó…”

Là một trong những cuốn tiểu thuyết thiếu nhi kinh điển có nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng không hề nhàm chán, chính bởi lối viết hài hước, nhẹ nhàng, “Alice’s Adventure in Wonderland” chắc chắn sẽ mang đến không ít cảm xúc cho người đọc. Và với những ai đang học tiếng Anh, cuốn sách nhỏ này cũng sẽ phần nào đó giúp bạn làm tăng vốn từ vựng của mình một cách đáng kể.

“Would you tell me, please, which way I ought to go from here?”

” That depends a good deal on where you want to get to, ” said the Cat.

” I don’t much care where- ” said Alice.

“Then it doesn’t matter which way you go,” said the Cat.

“-so long as I get SOMEWHERE,” Alice added as an explanation.

“Oh, you’re sure to do that,” said the Cat, “if you only walk long enough.”

Tạm dịch:

Alice: “Tớ nên đi con đường nào bây giờ?” Mèo Cheshire: “Điều đó tùy thuộc vào việc cậu muốn đến đâu.” Alice: “Tớ thật sự chẳng quan tâm lắm về cái nơi mà mình muốn đến.” Mèo Cheshire: “Thế thì cậu cũng không cần quan tâm là nên đi đường nào! Một khi mà cậu đã không quan tâm đến cái nơi mà mình tới thì đi đường nào mà chẳng được!”

9 Bộ Từ Điển Tiếng Anh Trực Tuyến Không Thể Thiếu Để Học Ngoại Ngữ

Tin vui với những người đọc sách tiếng Anh trên máy tính là eJOY vừa mới hoàn thiện bản Extension (Tiện ích mở rộng) cho trình duyệt Chrome. Tiện ích này của eJOY cho phép bạn tra và lưu từ khi dùng Youtube, Netflix hay khi đọc sách bản mềm trên máy tính. Vậy là thay vì phải ghi chép vào giấy như trước đây, với eJOY extension, bạn có thể dễ dàng lưu lại những cụm từ/ cấu trúc câu hay ho mà mình vừa bắt gặp khi đọc. Đặc biệt, hệ thống game của eJOY extension sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ vốn từ mà mình đã thu thập được qua những cuốn sách tuyệt hay này nữa đấy.

Tải eJOY eXtension Miễn Phí

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Đọc Sách Điện Tử Online Hiệu Quả trên website Honda67ride.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!