Đề Xuất 2/2023 # Các Yếu Tố Môi Trường Liên Quan Đến Suyễn (Phần 1) # Top 10 Like | Honda67ride.com

Đề Xuất 2/2023 # Các Yếu Tố Môi Trường Liên Quan Đến Suyễn (Phần 1) # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Yếu Tố Môi Trường Liên Quan Đến Suyễn (Phần 1) mới nhất trên website Honda67ride.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Suyễn là một bệnh lí mãn tính ở đường hô hấp thường gây các triệu chứng như ho, khò khè và khó thở. Các triệu chứng trên có thể diễn tiến nặng hơn khi trẻ tiếp xúc với những tác nhân như thuốc lá, phấn hoa, nấm mốc, khói bụi… trong môi trường sống xung quanh trẻ. Vậy nên, nếu bạn có thể giúp trẻ hạn chế tiếp xúc những yếu tố gây kích thích như trên, việc này sẽ ngăn ngừa nhưng đợt bệnh cấp khiến trẻ khó thở và phải dùng thuốc dự phòng kéo dài.

Những đặc điểm chung về Suyễn

Các triệu chứng của suyễn là do 2 nguyên nhân chính gây tắc nghẽn đường thở:

Thứ nhất, các cơ hô hấp của đường dẫn khí bị co cứng, khiến trẻ cảm thấy đau ngực như bị siết chặt và bắt đầu thở khò khè.

Thứ hai, là đường dẫn khí bị sưng phồng do những kích thích môi trường và sự bài tiết quá nhiều chất nhầy.

Nếu trẻ bị suyễn, các triệu chứng thường bắt đầu sau khi trẻ tiếp xúc với những yếu tố kích thích như:

Tập thể dục do vận động quá nhiều.

Dị ứng các hạt nhỏ như bụi, phấn hoa, nấm mốc hoặc lông động vật như chó, mèo…

Môi trường không khí xung quanh như thời tiết lạnh (mùa mưa); khói từ bếp, xe cộ, nhà máy hay nhang đèn; các chất có mùi nồng như sơn, xăng dầu, nước hoa…

Một số loại thuốc như kháng sinh, aspirin hoặc NSAID.

Nhiễm trùng như cảm lạnh, cúm hoặc viêm mũi, viêm xoang.

Cảm xúc mạnh mẽ như khóc, phẫn nộ hay căng thẳng.

Các rối loạn đường tiêu hóa như chứng khó tiêu, còn được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay viết tắt là Trẻ có thể có nhiều triệu chứng suyễn nếu có thêm bệnh lí trào ngược dạ dày thực quản, đặc biệt là trong khi ngủ.

Những yếu tố môi trường

Bạn hãy cố gắng hạn chế trẻ tiếp xúc với các tác nhân môi trường, nhất là ở những nơi trẻ ở thường xuyên như ở nhà và ở trường.

Khói thuốc lá

Thuốc lá, tẩu thuốc và khói xì gà… đều có hại cho trẻ em và người lớn nói chung. Nhưng khói thuốc lá lại là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng hơn đối với trẻ bị suyễn. Ngay cả mùi khói thuốc chỉ còn đọng lại trên quần áo cũng có thể gây ra các triệu chứng suyễn ở trẻ có đường thở nhạy cảm.

Trẻ bị suyễn không nên ở những khu vực có khói thuốc lá. Tất cả người lớn không nên hút thuốc lá trong nhà và đặc biệt bất kì ai cũng không nên hút thuốc lá trong một không gian công cộng như xe bus, xe hơi… nếu như có một đứa trẻ bị suyễn ở trong xe.

Phấn hoa

Phấn hoa là những hạt nhỏ li ti mà các loài thực vật như bông hoa, cây cỏ phát tán ra ngoài không khí bởi gió. Lượng phấn hoa trong không khí ở ngoài trời thường thay đổi theo mùa và thời gian trong ngày. Chúng có xu hướng thấp hơn vào sáng sớm và cao hơn vào giữa trưa và chiều tối.

Phấn hoa rất nhẹ nên có thể lơ lửng trong không khí trong phạm vi hàng chục mét. Những hạt phấn này nếu rơi vào mắt, mũi và đường thở sẽ gây ra các triệu chứng dị ứng như nổi mẩm đỏ kèm ngứa và cơn khó thở cấp của suyễn. Phấn hoa có trọng lượng nặng hơn sẽ được mang từ cây này sang cây khác bởi côn trùng. Do đó, những loại phấn hoa này hiếm khi gây dị ứng. Mặc dù khó có thể tránh khỏi sự tiếp xúc phấn hoa hoàn toàn, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Đóng các cửa sổ trong nhà bạn (đặc biệt là trong phòng ngủ của trẻ). Sử dụng điều hòa trung tâm thay thế trong mùa phấn hoa, hãy chọn chế độ trao đổi không khí trong nhà thay vì hút không khí từ bên ngoài. Máy lọc không khí có thể hoạt động tốt nếu bộ lọc được giữ sạch sẽ. Bạn nên kiểm tra, rửa hoặc thay đổi bộ lọc không khí mỗi tháng một lần.

Sau khi ra ngoài trong mùa dị ứng, trẻ nên được tắm và thay quần áo ngay. Không để quần áo bẩn trong phòng ngủ của trẻ vì có thể còn phấn hoa trên quần áo.

Cắt cỏ và vệ sinh sân vườn thường xuyên. Điều này giúp giảm số lượng phấn hoa được phát tán. Bạn không nên để trẻ chơi ở trong khu vực vừa mới được dọn dẹp xong.

Tóm lại

4 Yếu Tố Quan Trọng Khi Kinh Doanh Chăm Sóc Xe Ô Tô Detailing

Kỹ thuật vận hành trung tâm chăm sóc xe ô tô là một yếu tố quan trọng đảm bảo sự thành công của trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp. Do kỹ thuật viên không được đào tạo chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp và đầy đủ cùng với sự thiếu hiểu biết của quản lý trung tâm, tiêu chuẩn kỹ thuật cho các xe làm dịch vụ chăm sóc xe hơi rất thiếu đồng bộ. Hậu quả là dù khách hàng bỏ ra ít tiền hay nhiều tiền cũng nhận được cùng một kết quả như nhau. các vấn đề của khách hàng không được giải quyết triệt để, các mong muốn của khách hàng không được đáp ứng đầy đủ khiến khách hàng luôn không hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Detailing Vietnam Academy là trung tâm đầu tiên đào tạo chăm sóc xe hơi detailing cho các bạn trẻ có đam mê và mong muốn học nghề chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp detailing (thường gọi là học nghề nội thất ô tô) với phương pháp SERT hướng đến  làm việc tại các trung tâm chăm sóc xe hơi detailing. Phương pháp này cung cấp nền tảng cơ bản Kỹ thuật chăm sóc xe hơi theo hướng đơn giản, dễ sử dụng, ít rủi ro, đảm bảo chất lượng và thời gian thực hiện cho các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Ưu điểm của Phương pháp SERT:

SIMPLE (Phương pháp đơn giản): các học viên dù chưa có kinh nghiệm cũng có thể học được

EASY TO USE (Phương pháp dễ sử dụng): học viên đã qua đào tạo và chưa qua đào tạo đều có khả năng sử dụng thuần thục như nhau

RISK-FREE (Phương pháp không rủi ro): hạn chế rủi ro trong vận hành đến mức tối thiểu

TIME-SAVING (Phương pháp hiệu quả về thời gian): đáp ứng đầy đủ yêu cầu trong một khoảng thời gian nhất định

Bên cạnh đó, thiếu hiểu biết về đối tượng khách hàng dẫn đến áp dụng kỹ thuật không phù hợp. Nhiều trung tâm chăm sóc xe ô tô cung cấp các dịch vụ giá bình dân nhưng tư tưởng đang làm detail theo yêu cầu trình diễn. Khi đó, chi phí bạn nhận được thấp hơn công sức và giá trị sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp. Hậu quả là kinh doanh thua lỗ và kém hiệu quả.

Thiếu hiểu biết về sản phẩm cũng là sai lầm nghiêm trọng trong kỹ thuật vận hành trung tâm chăm sóc xe ô tô. Hầu hết các chủ trung tâm chăm sóc xe đều không được trang bị kiến thức nền tảng đầy đủ. Đây chính là đối tượng cho các con buôn sản phẩm trục lợi. Chọn sản phẩm DIY (Do It Yourself – sản phẩm chăm sóc xe tự thực hiện tại nhà) để kinh doanh chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp không những không đem lại hiệu quả cao mà còn làm tăng chi phí vật tư. Do thiếu tiếp cận về thông tin, rất nhiều người đã lựa chọn sai nhà phân phối sản phẩm hoặc mua lại từ các nhà cung cấp giả mạo. Hậu quả là bạn đang gánh chịu các rủi ro về sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được đào tạo kỹ thuật đúng chuẩn và trả phí cao hơn giá trị thực của sản phẩm.

Tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo các thông tin từ website của nhà sản xuất để biết rõ nên mua sản phẩm từ nhà phân phối chính hãng:

Website CarPro

Website Modesta

Website TACSYSTEM

Website Gyeon

Website Sonax

Website Meguiar’s

Website Chemical Guys

Website Menzerna

Website Rupes

Thiều Bảo Trâm Xóa Hình Xăm Liên Quan Đến “Tình Cũ” Sơn Tùng M

Drama “trà xanh” giữa bộ ba Sơn Tùng M-TP – Thiều Bảo Trâm – Hải Tú vẫn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Tưởng chừng drama sẽ nguội dần sau 1 tuần, song, đã gần nửa tháng trôi qua mà lùm xùm vẫn rất hot với nhiều tình tiết phức tạp mới xuất hiện. Mới đây, netizen phát hiện ra một chi tiết cho thấy Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm đã rạn nứt từ tháng 8/2020.

Chính vì thế, hiện tại netizen đang nghi ngờ rằng Thiều Bảo Trâm – Sơn Tùng thực chất đã bắt đầu cãi vã và có rạn nứt từ tháng 8/2020 – thời điểm mà Thiều Trâm quyết tâm đi xóa xăm. Tuy nhiên, cặp đôi chưa chia tay bởi từ sau tháng 8/2020, cặp đôi tin đồn vẫn thường xuyên lộ hint hẹn hò bên nhau. 

Tuy nhiên, trái với nhiều dự đoán cư dân mạng sẽ bị thuyết phục rằng Thiều Bảo Trâm – Sơn Tùng đã chia tay từ tháng 8/2020 và Hải Tú không phải “trà xanh”, nhiều netizen vẫn cương quyết cho rằng đây là pha “tẩy trắng” đến từ một ekip truyền thông giỏi lấp liếm nào đó.

Việc chỉ ra thời điểm rạn nứt và rồi khiến mọi người tin rằng Sơn Tùng – Hải Tú không tệ như lời đồn càng khiến người ta có ác cảm hơn với cả hai nhân vật, và càng chứng minh người thứ ba đã tìm cách xen vào mối quan hệ của Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm đúng lúc cả hai đang rạn nứt. Và điều đó cũng chẳng tốt đẹp hơn là bao.

Hiện tại tất cả mọi thông tin trên đều là suy đoán được lan truyền trên MXH, chưa được kiểm chứng chặt chẽ. Netizen cần tỉnh táo, bình tĩnh tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn và hạn chế xúc phạm nghệ sĩ trên MXH. Đặc biệt, việc dùng những từ ngữ nhạy cảm hay mang tính xúc phạm đến cả ba nhân vật trên sẽ có thể gây nên hậu quả pháp lý nặng nề.

Xỏ Khuyên Rốn Và Những Lưu Ý Quan Trọng (Phần 1)

Xỏ khuyên rốn và những lưu ý quan trọng

Xỏ khuyên rốn ở cơ sở chuyên nghiệp

Bạn nên nghiên cứu để tìm một tiệm xỏ khuyên có uy tín với các chuyên viên được đào tạo bài bản. Bạn có thể hỏi bạn bè và người thân xem họ từng đến xỏ khuyên ở những đâu và nhờ họ giới thiệu. Đừng hà tiện khi cân nhắc chất lượng của cơ sở hoặc thợ xỏ khuyên.

Cơ sở càng chuyên nghiệp và nhân viên càng có chuyên môn thì bạn càng ít gặp rủi ro nhiễm trùng hoặc xảy ra các vấn đề khác khi xỏ khuyên rốn. Thợ xỏ khuyên có kinh nghiệm cũng có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích về kích thước, trang sức và các vấn đề khác mà bạn thắc mắc trong khi xỏ.

Cơ sở xỏ khuyên an toàn và đáng tin cậy sẽ sử dụng trang sức chất lượng cao khi xỏ khuyên. Trang sức tốt thường được làm từ các chất liệu như thép không gỉ loại dùng trong phẫu thuật, titanium, niobi, vàng hoặc vàng trắng 14-karat (hoặc cao hơn) không chứa nickel.

Thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp cũng sẽ sử dụng kim rỗng để xỏ khuyên thay vì dùng súng bấm khuyên. Nếu thấy thợ xỏ khuyên định dùng súng bấm khuyên, bạn nên tìm nơi khác. Súng bấm khuyên có thể gây tổn thương da đáng kể và rủi ro nhiễm trùng cũng cao hơn.

Đảm bảo tay phải sạch khi chăm sóc lỗ xỏ khuyên

Rửa tay kỹ với xà phòng diệt khuẩn và nước trước khi chạm vào lỗ xỏ khuyên rốn.Dầu và chất bẩn từ ngón tay có thể truyền sang lỗ xỏ khuyên (cũng là một vết thương hở), gây nguy cơ nhiễm trùng.

Rửa lỗ xỏ khuyên hàng ngày

Dùng đầu tăm bông nhúng nước ấm để lau và loại bỏ lớp vẩy đóng xung quanh vết thương. Bạn cần thao tác thật nhẹ tay, tránh xê dịch trang sức quá nhiều. Tiếp đó là rửa lỗ xỏ khuyên bằng xà phòng diệt khuẩn dưới vòi sen. Bạn chỉ cần cho một ít xà phòng lên đầu ngón tay và xoa lên rốn trong khoảng 20 giây. Xả sạch xà phòng thật kỹ bằng nước từ vòi sen. Dùng khăn giấy khô để lau rốn thay vì khăn tắm.

– Nên rửa lỗ xỏ khuyên rốn hai lần mỗi ngày với xà phòng. Bạn cũng có thể dùng đầu tăm bông nhúng nước muối để loại bỏ vẩy đóng trên vết thương. Tuy nhiên, bạn không nên lau rửa bằng tăm bông quá 3 lần mỗi ngày. Đừng lau rửa quá nhiều.

– Bạn nên tắm vòi sen thay vì ngâm mình trong bồn tắm. Vòi sen tạo ra dòng nước sạch và ổn định, trong khi bồn tắm là nước tù đọng trộn lẫn mồ hôi, cặn bẩn và các sản phẩm vệ sinh còn sót.

– Dùng khăn giấy lau khô rốn sẽ tốt hơn, vì khăn giấy luôn sạch và có thể vứt bỏ sau khi dùng. Khăn tắm có thể tích tụ độ ẩm và vi khuẩn.

– Tránh vặn hoặc xoay khuyên rốn quá nhiều khi rửa dưới vòi sen. Vết thương có thể bị kích ứng và chảy máu nếu bị đụng chạm quá nhiều.

Rửa lỗ xỏ khuyên rốn bằng nước muối

Pha ¼ thìa cà phê muối biển với 240 ml nước đã đun sôi. Chờ cho nước chỉ còn ấm đến mức dễ chịu khi áp lên da. Rót dung dịch muối vào một chiếc cốc nhỏ, gập người (sao cho bụng tương đối thẳng góc với miệng cốc), úp chiếc cốc lên bụng và giữ chặt tại chỗ, đồng thời nằm ngửa xuống.

Ngâm lỗ xỏ khuyên rốn với nước muối trong cốc khoảng 10-15 phút, mỗi ngày ít nhất một lần. Nước muối rất công hiệu trong việc chống vi khuẩn và giúp loại bỏ vẩy đóng trên vết thương.

– Bạn cũng có thể làm gạc ấm với nước muối và khăn giấy gấp lại, hoặc dùng chai xịt nước muối vô trùng bán ở các hiệu thuốc.

Bổ sung vitamin

Một số vitamin như Vitamin C, kẽm, hoặc viên đa vitamin cũng giúp lỗ xỏ khuyên rốn mau lành. Vitamin D lấy từ ánh nắng mặt trời cũng có thể giúp vết thương hồi phục nhanh.

Một số điều cần tránh

– Tránh chạm vào rốn. Tất nhiên là bạn phải chạm vào lỗ xỏ khuyên bằng tay sạch khi rửa vết thương, nhưng bạn nên tránh nghịch, vặn, kéo hoặc bóp lỗ xỏ khuyên khi không cần thiết.Bất cứ sự đụng chạm quá mức nào (nhất là bằng tay chưa rửa) đều có thể khiến cho vết thương dễ bị mở miệng và chảy máu hoặc nhiễm trùng.

– Không tháo khuyên rốn. Bạn cần để nguyên chiếc khuyên rốn được đeo khi mới xỏ khuyên trong thời gian bình phục vết thương (4-10 tuần). Nếu bạn tháo trang sức trước khi vết thương lành, lỗ xỏ khuyên rốn có thể khép lại, từ đó khiến cho việc xỏ khuyên lại sẽ khó và đau hơn.

– Tránh bôi thuốc mỡ. Thuốc mỡ hoặc kem bôi sẽ cản trở vết thương tiếp xúc với không khí và “thở”. Thuốc mỡ chặn không khí và khóa độ ẩm với vi khuẩn tiềm tàng bên chúng tôi dù là thuốc mỡ kháng khuẩn, các sản phẩm này cũng cản trở đáng kể quá trình chữa lành và tạo điều kiện cho nhiễm trùng.

Bạn cũng nên tránh các dung dịch mạnh như ô xy già và cồn tẩy rửa. Các chất sát trùng này có thể giết chết các tế bào tái tạo ở vết thương.

Các dung dịch sát trùng có chứa benzalkonium chloride cũng nên tránh, vì chúng cũng có thể cản trở quá trình bình phục của vết thương.

Tương tự, bạn cũng nên tránh sử dụng mọi loại dầu, lotion, kem chống nắng và mỹ phẩm trang điểm tại vùng xỏ khuyên rốn. Các sản phẩm này có thể làm bít tắc lỗ xỏ khuyên và gây nhiễm trùng.

– Tránh mặc quần áo chật và bó sát có thể gây kích ứng lỗ xỏ khuyên mới do ma sát và cản trở không khí trong lành. Bạn nên cố gắng mặc trang phục rộng rãi, có chất liệu thoáng khí như cotton, và tránh xa các chất liệu tổng hợp.

Ngoài ra, bạn nên cẩn thận khi thay hoặc cởi quần áo. Động tác nhanh hoặc mạnh có thể khiến quần áo vướng vào khuyên rốn và gây ra vết thương.

– Tránh xa nước bẩn. Tương tự như tránh tắm bồn mà thay vào đó là tắm vòi sen, bạn cũng nên tránh các nơi nước không luân chuyển. Đừng đến những nguồn nước như hồ bơi, bồn tắm nước nóng và sông hồ trong năm đầu tiên sau khi xỏ khuyên rốn.

Lý do là vì những nguồn nước trên tiếp xúc lâu hơn với lỗ xỏ khuyên rốn, hơn nữa nước có thể bị ô nhiễm.

Lời kết:

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các gợi ý khác được cập nhập tại:https://owlinkstudio.comhttps://www.facebook.com/owlinkstudio

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Yếu Tố Môi Trường Liên Quan Đến Suyễn (Phần 1) trên website Honda67ride.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!